30 người được đưa đến bệnh viện vì nghi say nắng trong ngày thể thao ở trường Osaka


OSAKA – Ba mươi người phàn nàn về các triệu chứng say nắng đã được chở đến bệnh viện trong một sự kiện ngày thể thao tại một trường học ở thành phố phía tây Nhật Bản vào ngày 2 tháng 6, với một trong số họ phải nhập viện.

Xe cấp cứu được nhìn thấy tại trường trung học cơ sở và trung học Osaka Jogakuin ở phường Chuo của Osaka vào ngày 2 tháng 6 năm 2022, trong bức ảnh này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi / Masashi Mimura)

Sở cứu hỏa địa phương nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ một giáo viên tại trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Osaka Jogakuin ở phường Chuo của Osaka vào khoảng 3 giờ 15 chiều cùng ngày, nói rằng học sinh bị say nắng. Theo Sở Cứu hỏa thành phố Osaka và các nguồn tin khác, 29 học sinh và một người giám hộ đã phàn nàn về các triệu chứng say nắng và đã được chở đến bệnh viện để điều trị. Một học sinh trung học năm thứ ba đã phải nhập viện, nhưng cô ấy có thể nói chuyện.

Nhà trường cho biết có khoảng 1.300 học sinh, các khối trung học cơ sở và trung học phổ thông cùng tổ chức ngày hội thể thao từ 8:30 sáng ngày 2 tháng 6. Các học sinh lần lượt phàn nàn về việc bị ốm trong một cuộc thi cổ vũ mà các em đã nhảy. và vỗ tay theo nhạc khi kết thúc sự kiện.


Hiệu trưởng trường trung học cơ sở và trung học Osaka Jogakuin Akira Niwa, bên phải, giải thích về sự cố say nắng tại một cuộc họp báo ở phường Chuo của Osaka vào ngày 2 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Sayuri Toda)

Nhà trường đã hướng dẫn học sinh của mình bỏ khẩu trang và đội mũ để tránh ánh nắng trực tiếp trong sự kiện này, nhưng các hướng dẫn dường như không được tuân thủ kỹ lưỡng. Hiệu trưởng Akira Niwa nói trong một cuộc họp báo, “JBAH phải nói rằng các biện pháp đối phó là không đủ.”

Theo Đài quan sát khí tượng quận Osaka, nhiệt độ tối đa ở phường Chuo của thành phố vào ngày là 29,2 độ C. Nhiệt độ lúc 3 giờ chiều, ngay trước khi giáo viên gọi cấp cứu, là 28,2 C.

(Bản gốc tiếng Nhật của Haruno Kosaka và Sayuri Toda, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: 30 người được đưa đến bệnh viện vì nghi say nắng trong ngày thể thao ở trường Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like