30% nhà hàng lớn ở Nhật tạm dừng thực đơn vì thiếu trứng

Trứng được bán với số lượng ít tại một siêu thị ở Tokyo vào ngày 30 tháng 3 năm 2023. (Mainichi)

TOKYO – Khoảng 30% trong số 100 công ty niêm yết trong ngành nhà hàng ở Nhật Bản đã quyết định tạm dừng các phần trong thực đơn sử dụng trứng từ năm 2023, công ty nghiên cứu tín dụng Teikoku Databank Ltd. công bố ngày 6 tháng 4, trong bối cảnh giá cả tăng vọt và khan hiếm do loại gia cầm này. dịch cúm.

Theo khảo sát, kể từ ngày 5 tháng 4, 28 đại gia nhà hàng đã quyết định tạm dừng các món trứng, chẳng hạn như đồ ăn Trung Quốc, bánh kếp và trứng hấp mặn. Con số này đã tăng 10 so với cuộc khảo sát trước đó vào tháng Ba. Tại các cửa hàng, trên trang web và mạng xã hội của họ, các nhà hàng đều giải thích rằng nguyên nhân chính là do “tình trạng thiếu trứng trầm trọng” và “giá cả tăng cao”.

Mặc dù các công ty đang gấp rút đối phó với tình trạng thiếu trứng bằng cách nhập khẩu các sản phẩm trứng chế biến và phát triển các thực đơn thay thế, nhưng lượng hàng tồn kho của họ thấp do nguồn cung cấp trứng gà giảm. Do giá bán buôn trứng cũng tăng nên động thái tạm dừng các món trứng có thể lan rộng hơn nữa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayuki Hakamada, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: 30% nhà hàng lớn ở Nhật tạm dừng thực đơn vì thiếu trứng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like