30% ủng hộ tang lễ cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe, 53% phản đối: Cuộc thăm dò của Mainichi

Cựu Thủ tướng Shinzo Abe (Mainichi)

TOKYO – Ba mươi phần trăm số người được hỏi trong một cuộc thăm dò dư luận toàn quốc ở Nhật Bản vào ngày 20 và 21 tháng 8 cho biết họ ủng hộ một lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe, trong khi 53% phản đối động thái này.

17% khác cho biết họ chưa quyết định về kế hoạch tổ chức lễ tang cấp nhà nước sau vụ ám sát Abe vào tháng 7, cuộc thăm dò do Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội thực hiện.

Khi được chia nhỏ theo sự ủng hộ của đảng, 66% số người được hỏi ủng hộ Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền ủng hộ lễ tang cấp nhà nước, nhiều hơn 17% số người phản đối. Trong khi đó, những người ủng hộ Komeito, Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP), Đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP), cũng như những người được hỏi trả lời rằng họ không ủng hộ bất kỳ đảng cụ thể nào, đều cho thấy tỷ lệ ủng hộ kế hoạch này thấp hơn. hơn những người phản đối nó.

Tang lễ cấp nhà nước dự kiến ​​vào ngày 27 tháng 9 tại Nippon Budokan ở Tokyo, và mọi chi phí sẽ do ngân khố nhà nước cấp. Thủ tướng Fumio Kishida đã nhấn mạnh sự cần thiết của lễ tang cấp nhà nước, nhưng CDP và JCP phản đối việc này, và một nhóm công dân đã đệ đơn kiện yêu cầu một lệnh cấm.

Về mối liên hệ của Abe với Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, thường được biết đến với tên cũ là Nhà thờ Thống nhất, 39% số người được hỏi nói rằng vấn đề này đã “thay đổi” đánh giá của họ về Abe, trong khi 60% nói rằng họ đã “không đã thay đổi “cách họ cảm nhận về anh ấy. Có thông tin tiết lộ rằng Abe đã gửi một tin nhắn video tới một cuộc họp của một nhóm hữu nghị của Giáo hội Thống nhất.

Cuộc khảo sát được thực hiện bằng sự kết hợp giữa tin nhắn văn bản trên điện thoại di động và bảng câu hỏi thoại tự động trên điện thoại cố định. Tổng số 536 câu trả lời hợp lệ đã được nhận từ điện thoại di động và 429 câu trả lời hợp lệ từ điện thoại cố định.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: 30% ủng hộ tang lễ cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe, 53% phản đối: Cuộc thăm dò của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like