300 ‘võ sĩ chăn gối’ nghiêm túc tham gia giải vô địch toàn Nhật Bản vào ngày 25-26/2

Hình ảnh mẫu về buổi phát trực tiếp giải vô địch “makuranage” toàn Nhật Bản (Hình ảnh do chính quyền thành phố Ito cung cấp)

SHIZUOKA – Ba mươi hai đội, với tổng số khoảng 300 thành viên, sẽ xuống thành phố Ito, tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản vào ngày 25 và 26 tháng 2 để thi đấu trong giải vô địch quốc gia “makuranage” – một biến thể của môn chọi gối Nhật Bản trong đó máy bay chiến đấu ném gối thay vì vung chúng.

Ném gối đã là một nghi thức của trẻ em ở Nhật Bản trong các chuyến đi học qua đêm, đến mức nó đã phát triển thành một môn thể thao có tính cạnh tranh cao. Giải vô địch được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm tại một trung tâm thể thao dân sự ở Ito và các trận đấu vào ngày 26 tháng 2 sẽ được phát trực tiếp trên YouTube (https://youtube.com/live/08a1KVe9cI4?feature=share) hợp tác với một nhà phát triển trò chơi điện tử thể thao nổi tiếng, để trông giống như một trò chơi điện tử.

Thành phố bắt đầu tổ chức cuộc thi thường niên vào năm 2013 sau khi một học sinh trung học địa phương nảy ra ý tưởng này. Sự kiện đã phải hủy bỏ vào năm 2021 và 2022 do đại dịch coronavirus, nhưng năm nay ban tổ chức đã quyết định tổ chức sự kiện này do các ca nhiễm COVID-19 đã giảm bớt. Chính quyền thành phố Ito đã đề nghị nhà phát triển trò chơi điện tử nổi tiếng “Super Dodge Ball” hợp tác và sản xuất một video giải thích các quy tắc của cuộc chiến bằng gối.

Mỗi đội sẽ có tám thành viên. Hai đội đối kháng sẽ ném gối vào nhau trên sân có kích thước bằng 40 tấm chiếu tatami. Người chơi sẽ đánh đối thủ của mình để “đưa họ vào giấc ngủ” trong một trận đấu ba hiệp với mỗi hiệp kéo dài hai phút. Một đội giành chiến thắng bằng cách dùng gối đánh vào nhiều cầu thủ đối phương hơn hoặc khiến “taisho” hoặc đội trưởng của đối phương ngủ say. Giải đấu sơ bộ và giải đấu cuối cùng sẽ được tổ chức trong giải vô địch.

Các vị trí maakuranage bao gồm “kẻ tấn công”, người ném gối, “người giải phóng”, người bảo vệ chống lại các cuộc tấn công bằng chăn bông và “người hỗ trợ”, người cung cấp gối cho kẻ tấn công. Theo bộ phận du lịch của chính quyền thành phố, “chiến lược và sự hợp tác (giữa các thành viên trong nhóm) là chìa khóa để chiến thắng.”

Một đại diện của bộ phận du lịch nhận xét: “Makuranage đòi hỏi chiến lược và tinh thần đồng đội giống như các môn thể thao khác, và có người chiến thắng và kẻ thua cuộc, nhưng nó cũng có một chút hài hước. Người xem sẽ có thể đăng nhận xét về video được phát trực tuyến và tôi hy vọng mọi người sẽ tận hưởng ‘makuranage toàn diện’ này.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Mogami, Cục Shizuoka)

Từ khóa: 300 ‘võ sĩ chăn gối’ nghiêm túc tham gia giải vô địch toàn Nhật Bản vào ngày 25-26/2

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like