31 khách sạn Nhật Bản được chứng nhận là địa điểm SDG thân thiện với khí hậu

Ảnh này cho thấy dấu chứng nhận của Sakura Quality cho các cơ sở lưu trú. (Ảnh do Sakura Quality/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Tổng cộng có 31 khách sạn và nhà trọ truyền thống “ryokan” trên khắp Nhật Bản đã được chứng nhận là những địa điểm nỗ lực đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc trong bối cảnh xu hướng du lịch thân thiện với môi trường đang gia tăng trên toàn cầu.

Việc công nhận 31 địa điểm, được đưa ra vào cuối tháng 4 bởi một tổ chức Nhật Bản, diễn ra khi có nhiều cơ sở hơn nhằm thu hút khách du lịch trong nước và khôi phục ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Tổ chức có trụ sở tại Tokyo giám sát việc đánh giá các cơ sở lưu trú. Theo chương trình “Chất lượng Sakura”, một cơ sở được đánh giá bằng cách sử dụng các tiêu chí bao gồm quá trình khử cacbon và cắt giảm chất thải.

Nhóm cho biết họ đã nhận được yêu cầu đánh giá từ khoảng 200 cơ sở và hy vọng sẽ chứng nhận cho khoảng 2.000 cơ sở trong tương lai.

Chứng chỉ thân thiện với môi trường được đưa ra sau khi kiểm tra xem các cơ sở đáp ứng 17 mục tiêu của SDGs do Liên Hợp Quốc vạch ra như thế nào. SDGs bao gồm các lĩnh vực như bình đẳng giới, các thành phố và cộng đồng bền vững, và biến đổi khí hậu.

Trong số các khách sạn được chứng thực, Khách sạn Kamikochi Imperial ở Tỉnh Nagano đã đạt được mức trung hòa carbon bằng cách mua năng lượng có nguồn gốc từ thủy điện. Khách sạn Sapporo Prince ở Hokkaido đã bỏ ống hút nhựa, khử trùng nước thải và tái sử dụng trong phòng tắm.

Theo một cuộc khảo sát vào năm ngoái của trang web đặt phòng khách sạn Booking.com, 81% số người được hỏi cho biết điều quan trọng là du lịch bền vững.

Takeshi Kitamura, một quan chức của tổ chức, cho biết việc nhận thức được các SDG khi đi du lịch đã trở nên bình thường hóa.

Ông nói thêm: “Việc tăng số lượng khách sạn và nhà trọ được chứng nhận sẽ nâng cao sức hấp dẫn của Nhật Bản.

Từ khóa: 31 khách sạn Nhật Bản được chứng nhận là địa điểm SDG thân thiện với khí hậu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like