31% người già Nhật Bản không có bạn thân: khảo sát

Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 4, nơi đặt Văn phòng Nội các được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này ở quận Kasumigaseki thuộc Phường Chiyoda của Tokyo, vào ngày 26 tháng 4 năm 2017. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Hơn 31% người Nhật từ 60 tuổi trở lên nói rằng họ không có bất kỳ người bạn thân nào, theo một cuộc khảo sát của chính phủ liên quan đến những người cao tuổi ở Nhật Bản, Đức, Thụy Điển và Hoa Kỳ.

Trong cuộc khảo sát do Văn phòng Nội các thực hiện, 31,3% người Nhật được hỏi cho biết họ không có bạn thân thuộc bất kỳ giới tính nào ngoài gia đình, con số này cao hơn nhiều so với 14,2% ở những người được hỏi ở Mỹ, 13,5% ở người Đức và 9,9%. giữa những người Thụy Điển tham gia.

Mặc dù cuộc khảo sát chỉ bao gồm bốn quốc gia, nhưng kết quả cho thấy người cao tuổi Nhật Bản có xu hướng sống mà không có tương tác xã hội chặt chẽ ngoài đơn vị gia đình.

Khi dân số nước này già đi nhanh chóng, ngày càng có nhiều lời kêu gọi nỗ lực ngăn chặn những người cao tuổi ở Nhật Bản sống trong cô đơn.

Khi được hỏi về tương tác của họ với hàng xóm, 20,0% người Nhật cho biết họ tham khảo ý kiến ​​của hàng xóm hoặc được họ tư vấn, trong khi 5,0% cho biết họ giúp đỡ nhau khi ốm đau. Một lần nữa, con số của Nhật Bản ở mức thấp nhất trong cả hai loại trong số bốn quốc gia.

Khi thế giới đã chiến đấu với đại dịch coronavirus thông qua việc thực hiện cách xa xã hội và các hạn chế khác trong cuộc sống hàng ngày, công việc từ xa và trường học trực tuyến đã đóng một vai trò quan trọng trong xã hội.

Trong cuộc khảo sát, 59,0% người Mỹ được hỏi cho biết họ thường xuyên sử dụng email hoặc điện thoại để liên lạc hơn so với trước đại dịch, cao nhất trong số bốn quốc gia.

Ngược lại, tỷ lệ người Nhật đưa ra câu trả lời giống nhau là 26,0%, thấp nhất trong tất cả.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 12 đến tháng 1, bao gồm khoảng 5.000 người cao tuổi ở bốn quốc gia. Trong số đó, 1.367 người được hỏi là người Nhật.

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch đề cập đến kết quả cuộc khảo sát trong sách trắng hàng năm về xã hội già hóa, có khả năng sẽ được thông qua tại một cuộc họp Nội các vào tháng Sáu.

Từ khóa: 31% người già Nhật Bản không có bạn thân: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like