33% lo lắng về làn sóng thứ 7 của COVID ở Nhật Bản, 17% không lo lắng: Cuộc thăm dò của Mainichi


Mọi người đi dạo trên phố mua sắm Ginza ở Tokyo trong bức ảnh này được chụp vào ngày 10 tháng 4 năm 2022. (Mainichi / Kenji Ikai)

TOKYO – Chỉ 33% số người được hỏi trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​do Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội thực hiện vào ngày 23 tháng 4 cho biết họ lo lắng về một đợt nhiễm coronavirus thứ bảy, trong khi một nửa trong số họ trả lời rằng họ vẫn còn ” quan tâm nhưng không nhiều như trước. ”

Trong khi đó, 17% cho biết họ không lo lắng về một đợt bùng phát khác. Chia nhỏ theo nhóm tuổi, hơn 20% số người được hỏi ở độ tuổi 40 trở xuống “không lo lắng”, tỷ lệ này cao hơn so với những người ở độ tuổi 50 trở lên. Nhóm tuổi duy nhất có hơn 40% bày tỏ quan ngại là nhóm tuổi 70 trở lên.

Khi được hỏi liệu có nên áp dụng các biện pháp bán khẩn cấp cho những khu vực đang lây nhiễm coronavirus trở lại hay không, 36% trả lời “có”, trong khi 50% trả lời “không cần”.

Về các biện pháp đối phó COVID-19 do chính quyền của Thủ tướng Fumio Kishida đưa ra, 35% trả lời rằng họ tán thành chúng, trong khi 34% nói rằng họ không tán thành các biện pháp này. Ba mươi mốt phần trăm cho biết họ vẫn chưa quyết định.

Tỷ lệ tán thành của Nội các Kishida là 50%, tăng nhẹ so với 48% trong cuộc khảo sát trước đó được thực hiện vào ngày 19 tháng 3. Tỷ lệ không tán thành là 34%, giảm 4 điểm phần trăm so với cuộc khảo sát hồi tháng Ba.

Khi được hỏi họ muốn bỏ phiếu cho đảng chính trị nào trong cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới vào mùa hè này, 32% đặt tên là Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, giảm 1 điểm so với cuộc khảo sát trước, tiếp theo là Đảng Đổi mới Nhật Bản (Nippon Ishin) tại 15%, tăng 1 điểm so với cuộc bình chọn tháng 3; Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản ở mức 8%, giảm 4 điểm; Đảng Cộng sản Nhật Bản ở mức 5%, tăng 1 điểm so với tháng 3; Đảng Dân chủ vì Nhân dân 4%, giảm 1 điểm; đối tác liên minh cấp dưới của LDP là Komeito ở mức 3%, tăng 1 điểm so với cuộc thăm dò trước đó; và phe đối lập nhỏ Reiwa Shinsengumi ở mức 3%, không thay đổi so với tháng Ba. 27% nói rằng họ không biết nên bỏ phiếu cho đảng nào, tăng 2 điểm so với cuộc khảo sát trước.

Trong khi đó, 65% số người được hỏi cho biết họ đã tiêm mũi tăng cường thứ ba. Trong khi 14% trả lời rằng họ muốn tiêm nhắc lại sớm, 11% nói rằng họ không nghĩ rằng họ muốn sớm. Tám phần trăm cho biết họ thậm chí còn chưa nhận được liều thứ hai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Phòng Tin tức Chính trị và Ko Sato, Trung tâm Công nghệ)

Từ khóa: 33% lo lắng về làn sóng thứ 7 của COVID ở Nhật Bản, 17% không lo lắng: Cuộc thăm dò của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like