33 nhân viên tại trung tâm y tế Tokyo bỏ lỡ tiêm chủng sau khi dung dịch bị đổ nhầm

Các loại vắc-xin Pfizer coronavirus đã sẵn sàng để tiêm được xếp thành hàng dài. (Mainichi / Osamu Sukagawa)

TOKYO – Sáu lọ chứa 36 liều vắc xin dành cho nhân viên y tế đã bị vứt nhầm tại một trung tâm phục hồi chức năng ở thủ đô vào ngày 6 tháng 5, Chính quyền thủ đô Tokyo tiết lộ vào ngày 7 tháng 5.

Do sai sót tại trung tâm phục hồi chức năng y tế Kita ở thủ đô Tokyo, 33 nhân viên y tế và các nhân viên khác đã không thể tiêm mũi vắc xin đầu tiên của họ.

Chính quyền thành phố cho biết trung tâm đã cung cấp những liều vắc-xin đầu tiên trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 7 tháng 5 cho 328 nhân viên muốn nhận chúng. Vào sáng ngày 6 tháng 5, 15 lọ dự định sử dụng cho ngày hôm đó và ngày hôm sau đã được chuyển từ tủ đông sang ngăn mát, và vào ngày 6 tháng 5, chín lọ trong số đó đã được sử dụng.

Chín lọ đã sử dụng sau đó được trả lại vào tủ lạnh. Nhưng khi loại bỏ chúng, 9 lọ đã được chọn sai, và 6 lọ không sử dụng đã bị ném nhầm ra ngoài với 3 lọ đã qua sử dụng. Kết quả là, sáu lọ còn lại trong tủ lạnh là những lọ đã được sử dụng vào ngày 6 tháng Năm.

Trung tâm đã cố gắng thu thập và sử dụng một lượng nhỏ vắc-xin còn lại trong các lọ đã sử dụng, và giữ chúng trong tủ mát cho đến ngày sử dụng, nhưng được báo cáo là không thực sự sử dụng vắc-xin đã thu thập.

Để ngăn chặn tình trạng tái phát, chính quyền đô thị sẽ khuyến cáo các cơ sở y tế không trả lại các lọ đã sử dụng cho máy làm mát.

(Bản gốc tiếng Nhật của Richi Tanaka, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 33 nhân viên tại trung tâm y tế Tokyo bỏ lỡ tiêm chủng sau khi dung dịch bị đổ nhầm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like