334 thành viên hội đồng tỉnh có quan hệ với Nhà thờ Thống nhất

Lối vào của Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được biết đến nhiều hơn với tên cũ là Nhà thờ Thống nhất, được nhìn thấy ở Phường Shibuya của Tokyo vào ngày 22 tháng 9 năm 2022. (Mainichi/Yohei Koide)

TOKYO (Kyodo) – Ít nhất 334 trong số 2.570 thành viên hội đồng cấp tỉnh ở Nhật Bản đã có giao dịch với Giáo hội Thống nhất hoặc các chi nhánh của nó, với hơn 80% trong số họ thuộc Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm Chủ nhật.

Cuộc khảo sát vào tháng 11 cho thấy ảnh hưởng của nhóm tôn giáo này – dưới sự giám sát ngày càng tăng đối với các hoạt động đáng ngờ như kêu gọi các thành viên quyên góp tài chính một cách hủy hoại và vì các mối liên hệ của nó với LDP – cũng lan rộng trong các chính trị gia khu vực.

Mối liên hệ của các ứng cử viên với nhóm gây tranh cãi có thể sẽ là trọng tâm chính trong các cuộc bầu cử hội đồng địa phương thống nhất dự kiến ​​vào mùa xuân tới.

Trong cuộc khảo sát, 13 trong số 47 thống đốc tỉnh đương nhiệm và sắp tới và 9 trong số 20 thị trưởng thành phố lớn cũng thừa nhận các tương tác với Nhà thờ Thống nhất hoặc các nhóm liên kết của nó.

Cuộc thăm dò, được tiến hành từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 30 tháng 11, đã loại trừ các thành viên hội đồng thành phố.

Trong số 334 thành viên hội đồng cấp tỉnh thừa nhận có liên hệ trước đây với nhà thờ, 279 thành viên thuộc LDP, 11 thành viên Komeito, đối tác liên minh cấp dưới của LDP, và 7 thành viên thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản và Đảng Đổi mới Nhật Bản đối lập. Bữa tiệc.

Một thuộc Đảng Dân chủ vì Nhân dân, một đảng đối lập khác, trong khi 27 thuộc đảng độc lập.

Sự giám sát của Giáo hội Thống nhất được tăng cường sau vụ bắn chết cựu Thủ tướng Shinzo Abe vào tháng Bảy. Kẻ tấn công anh ta, Tetsuya Yamagami, cho biết anh ta có ác cảm với nhà thờ vì mẹ anh ta đã quyên góp đáng kể cho nó, khiến gia đình anh ta lâm vào cảnh túng quẫn.

Tỷ lệ phản hồi của cuộc khảo sát là khoảng 94 phần trăm, với 157 thành viên hội đồng không đưa ra câu trả lời.

Tỷ lệ không phản hồi giữa các thành viên hội đồng cấp tỉnh là cao nhất ở tỉnh Yamaguchi, nơi có khu vực bầu cử của Abe, với 11 trong số 47 thành viên không phản hồi.

Thống đốc Miyagi Yoshihiro Murai từ chối tham gia cuộc khảo sát, nói rằng ông đã trả lời những câu hỏi tương tự trong một cuộc họp báo.

Theo cuộc khảo sát, 33 thành viên hội đồng cấp tỉnh, trong đó có 31 người thuộc LDP, cho biết họ đã được nhóm giúp đỡ trong các cuộc bầu cử, chẳng hạn như nhờ các thành viên nhà thờ kêu gọi cử tri hoặc được mời phát biểu tại các cuộc mít tinh do nhà thờ tổ chức.

Hai thành viên LDP của hội đồng tỉnh Okinawa cho biết họ đã nhận được sự tán thành từ nhóm này trong cuộc bầu cử hội đồng vào năm 2020.

Ba mươi ba thành viên LDP và hai thành viên độc lập cho biết họ đã đảm nhận các chức vụ tại các tổ chức trực thuộc nhà thờ.

Khi được hỏi liệu những người được hỏi có tiếp tục mối quan hệ với nhà thờ hay không, ba trong số 279 thành viên LDP cho biết họ có, trong khi 13 người không đưa ra câu trả lời cho câu hỏi.

Vào tháng 10, LDP đã gửi thông báo tới các phân hội cấp tỉnh yêu cầu họ cắt đứt quan hệ với nhà thờ.

Trong một câu hỏi trắc nghiệm về việc tham gia các sự kiện và cuộc họp do các nhóm liên kết với nhà thờ tổ chức, 240 người cho biết họ đã tham gia, 91 người đã phát biểu, 4 người đã gửi tin nhắn video, 37 người đã gửi tin nhắn chúc mừng và 5 người đã cử thư ký của họ tham gia. thay mặt.

Cuộc thăm dò cho thấy hầu hết những người đưa ra câu trả lời như vậy đều là đảng viên LDP.

Trong cuộc khảo sát, 61 người cho biết họ đã trả phí để tham dự các sự kiện hoặc cuộc họp, 70% trong số họ là thành viên LDP.

Thống đốc của 13 tỉnh – Akita, Tochigi, Niigata, Toyama, Ishikawa, Fukui, Yamanashi, Gifu, Aichi, Nara, Hiroshima, Tokushima và Kagoshima – cho biết họ có quan hệ với nhà thờ.

Thị trưởng của chín thành phố lớn – Chiba, Sagamihara ở tỉnh Kanagawa, Niigata, Hamamatsu ở tỉnh Shizuoka, Nagoya, Osaka, Okayama, Kitakyushu ở tỉnh Fukuoka và Kumamoto – thừa nhận có liên kết.

Nhà thờ Thống nhất, được thành lập bởi một người chống cộng kiên quyết ở Hàn Quốc vào năm 1954, được biết đến với hoạt động “bán hàng tâm linh”, trong đó mọi người bị ép mua các mặt hàng với giá cắt cổ thông qua các mối đe dọa, chẳng hạn như viện dẫn “nghiệp chướng của tổ tiên” tiêu cực.

Trước những cáo buộc gây thiệt hại cho phúc lợi công cộng, chính phủ Nhật Bản bắt đầu điều tra Nhà thờ Thống nhất, điều này có thể dẫn đến việc yêu cầu tòa án xem xét tước bỏ tư cách là một tập đoàn tôn giáo với các lợi ích về thuế.

Từ khóa: 334 thành viên hội đồng tỉnh có quan hệ với Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like