34 chú dachshunds nhỏ được giải cứu ở Fukuoka Pref. sau khi bị nghi ngờ bị bỏ rơi

Một số loài dachshunds nhỏ được giải cứu được nhìn thấy trong bức ảnh này do Chính quyền thành phố Kitakyushu cung cấp.

FUKUOKA – Ba mươi bốn con dachshuu nhỏ đã được giải cứu ở phía bắc tỉnh Fukuoka từ tháng 5 đến tháng 7, chính quyền tỉnh và các cơ quan khác thông báo vào ngày 15 tháng 7.

Những con dachshunds đã được giải cứu tại các thành phố Kitakyushu và Munakata và thị trấn Okagaki. Rõ ràng là hiếm khi có nhiều con chó cùng giống được tìm thấy trong một thời gian ngắn như vậy. Chính quyền tỉnh đang điều tra vụ việc bằng cách chia sẻ thông tin với Cảnh sát tỉnh Fukuoka, tin rằng rất có thể những con chó đã bị bỏ rơi.

Một đại diện của trung tâm phúc lợi động vật Kitakyushu cho biết, “Vì nhiều con chó từ 5 đến 10 tuổi, có thể chúng đã bị bỏ rơi sau khi được sử dụng để nhân giống. Việc bỏ rơi vô trách nhiệm là hoàn toàn không thể tha thứ.”

Theo chính quyền tỉnh Fukuoka và Kitakyushu, tổng cộng năm con chó săn nhỏ đã được giải cứu ở các phường Tobata và Yahatahigashi của Kitakyushu trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 5. Mặc dù con số bằng 0 vào tháng 6, nhưng tám con chó đã được tìm thấy ở mỗi phường Okagaki và Tobata, sáu con ở Munakata và phường Kokurakita của Kitakyushu, và một ở phường Yahatahigashi trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 15 tháng 7.

Chúng được cư dân tìm thấy trên đường bộ, dưới đường sắt trên cao, trên đồng cỏ và những nơi khác. Tất cả chúng đều là chó trưởng thành, không có bất kỳ vết thương nào đáng chú ý bên ngoài, và đã quen với con người, nhưng không có vi mạch.

Chính quyền tỉnh dự định kiểm tra tại chỗ các nhà chăn nuôi trong phạm vi quyền hạn của mình có buôn bán dachshunds nhỏ. Tỉnh và các cơ quan khác đang kêu gọi người dân và những người liên kết với các cơ sở kinh doanh vật nuôi cung cấp thông tin cho các trung tâm y tế công cộng và cảnh sát gần đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Maika Hyuga, Kyushu News Department)

Từ khóa: 34 chú dachshunds nhỏ được giải cứu ở Fukuoka Pref. sau khi bị nghi ngờ bị bỏ rơi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like