345 người ở Nhật Bản bị nhiễm các biến thể của coronavirus: Bộ

Hình ảnh này được cung cấp bởi Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia của Nhật Bản cho thấy một biến thể coronavirus lần đầu tiên được tìm thấy ở Anh

TOKYO (Kyodo) – Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hôm thứ Tư rằng 345 người ở 21 tỉnh đã bị phát hiện nhiễm các biến thể coronavirus mới được phát hiện lần đầu tiên ở Anh, Brazil và Nam Phi.

Dựa trên dữ liệu vào thứ Ba, Bộ cho biết kiểm tra trong nước đã phát hiện 271 người bị nhiễm một biến thể, trong khi 74 người được phát hiện bị nhiễm tương tự khi trải qua các cuộc kiểm tra kiểm dịch tại sân bay.

Chính phủ Nhật Bản lo ngại về nguy cơ các biến thể có thể lây lan nhanh chóng trong nước và các loại vắc-xin hiện có có thể kém hiệu quả hơn đối với chúng, ngay cả khi việc triển khai vắc-xin của họ bắt đầu gần đây.

Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban COVID-19 của chính phủ cảnh báo rằng các biến thể sẽ trở thành chủng loại thống trị ở Nhật Bản “sớm hay muộn”, tại một phiên họp của ủy ban quốc hội hôm thứ Tư.

Hầu hết những người bị nhiễm các biến thể ở Nhật Bản đều bị nhiễm phiên bản Anh, nhưng các biến thể của Brazil và Nam Phi được coi là đặc biệt dễ lây lan.

Tất cả 77 người có kết quả xét nghiệm dương tính với các biến thể sau khi thực hiện các xét nghiệm trong nước kể từ thứ Bảy đều bị nhiễm biến thể Anh.

Theo tỉnh, Osaka có nhiều người bị nhiễm các biến thể nhất là 62, theo Bộ. Tiếp theo là Saitama với 41, Hyogo với 38 và Niigata với 32.

Dữ liệu được thu thập bởi “HER-SYS”, một hệ thống chia sẻ thông tin về những người bị nhiễm bệnh do chính phủ phát triển để giám sát đại dịch.

Chính phủ đã và đang đẩy mạnh các nỗ lực để cho phép các thành phố quản lý các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase để phát hiện các biến thể của virus. Theo các quan chức, có 1.200 cuộc thử nghiệm như vậy được thực hiện từ ngày 22 tháng 2 đến ngày 28 tháng 2.

Từ khóa: 345 người ở Nhật Bản bị nhiễm các biến thể của coronavirus: Bộ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like