37% người làm nghề tự do ở Nhật mong đợi thu nhập thấp hơn trước đại dịch: khảo sát


Mari Hirata, giám đốc của hiệp hội nghề nghiệp tự do chuyên nghiệp và song song, thảo luận về thu nhập của người lao động tự do ở phường Chuo của Tokyo vào ngày 29 tháng 3 năm 2022. (Mainichi / Natsuko Ishida)

TOKYO – Theo một cuộc khảo sát của một hiệp hội lao động tự do hợp nhất, 37% người lao động tự do ở Nhật Bản dự đoán thu nhập thấp hơn so với trước đại dịch coronavirus.

Hiệp hội nghề nghiệp tự do chuyên nghiệp và song song có trụ sở tại Tokyo đã công bố kết quả cuộc khảo sát về thu nhập và giờ làm việc của những người làm nghề tự do vào ngày 29 tháng 3. Dữ liệu của nó cho thấy thu nhập giảm trong một thời gian dài giữa đại dịch.

Hiệp hội đã khảo sát những người làm việc tự do trực tuyến trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2021 và nhận được phản hồi hợp lệ từ 1.236 người.

Tỷ lệ người được hỏi cao nhất, ở mức 29%, kiếm được thu nhập hàng năm từ 2 triệu yên (khoảng 16.000 đô la) trở lên nhưng dưới 4 triệu yên (khoảng 33.000 đô la), tiếp theo là 22% người làm nghề tự do có thu nhập dưới 2 triệu yên, và 18 % kiếm được từ 4 triệu yên trở lên nhưng không quá 6 triệu yên (khoảng 49.000 USD).

Ba mươi bảy phần trăm người được hỏi cho biết họ dự kiến ​​thu nhập của mình sẽ thấp hơn trong năm tài chính 2019 – trước đại dịch. Nhận xét của họ bao gồm, “Số lượng đơn đặt hàng đến từ các khách hàng hiện tại đã giảm.” Mari Hirata, giám đốc điều hành của hiệp hội, cho biết, “Giành công việc kinh doanh mới bằng cách gặp gỡ mọi người là thách thức hơn do ảnh hưởng của đại dịch.”

Hiệp hội cũng công bố kết quả của một cuộc khảo sát riêng biệt về người lao động trong các doanh nghiệp giao đồ ăn như Uber Eats, đã nhận được phản hồi xác đáng từ 13.844 người, bao gồm cả chủ sở hữu duy nhất giao thực phẩm làm phương tiện kiếm sống chính của họ và những người trong các tình huống khác như cá nhân đi làm. giao hàng như một công việc phụ.

Trong số các chủ sở hữu duy nhất, 22% làm việc từ 20 giờ trở lên nhưng ít hơn 40 giờ một tuần và 22% khác làm từ 40 giờ trở lên nhưng không quá 60 giờ. Tỷ lệ lớn nhất, 30%, kiếm được trung bình mỗi tuần 50.000 yên (khoảng 410 đô la) hoặc hơn nhưng dưới 100.000 yên (khoảng 820 đô la).

Trong số những người giao đồ ăn như một công việc phụ, 53% làm việc dưới 10 giờ một tuần. Tỷ lệ cao nhất trong số những người được hỏi – 39% – kiếm được 10.000 yên (khoảng 82 đô la) hoặc hơn nhưng dưới 30.000 yên (khoảng 250 đô la) mỗi tuần.

Trong khi đó, thu nhập thấp là lý do được viện dẫn nhiều nhất – 42% số người được hỏi – trong các câu trả lời cho một câu hỏi nhiều đáp án về lý do tại sao mọi người bắt đầu công việc giao đồ ăn. 21% số người được hỏi cho biết thu nhập bị sụt giảm trong bối cảnh đại dịch.

“Có thể nói rằng một số người nhất định đã bắt đầu giao hàng để bù đắp cho việc mất thu nhập do đại dịch gây ra”, Hirata nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Natsuko Ishida, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: 37% người làm nghề tự do ở Nhật mong đợi thu nhập thấp hơn trước đại dịch: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like