37 sinh viên từ trường đại học Tây Nhật Bản học ở Mỹ bị nhiễm COVID

Một dấu hiệu cho Đại học Kindai được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

OSAKA – Ba mươi bảy sinh viên từ Đại học Kindai học ở Hoa Kỳ đã bị nhiễm coronavirus, trường tư thục có trụ sở chính tại tỉnh Osaka thông báo vào ngày 11 tháng Giêng.

Mặc dù không rõ liệu họ có bị nhiễm biến thể omicron hay không, nhưng tất cả họ dường như đều có triệu chứng nhẹ hoặc không. Trường đại học giải thích rằng 15 trong số các sinh viên bị nhiễm bệnh đã trở về Nhật Bản và họ đang hồi phục sức khỏe tại các cơ sở do chính quyền trung ương chỉ định.

Theo Đại học Kindai, 37 trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận trong số 154 sinh viên năm thứ hai tại Khoa Nghiên cứu Quốc tế đang theo học tại Mỹ từ tháng 9 năm 2021. Mười bốn trường hợp trong số đó đã được xác nhận khi ở Mỹ, và tám sinh viên có kết quả dương tính trước khi lên đường sang Nhật Bản. . 15 sinh viên khác được phát hiện bị nhiễm bệnh khi đến Nhật Bản.

Trong khi 33 sinh viên đã chứng minh âm tính trong các bài kiểm tra PCR từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 1 ở Mỹ, sau khi đến Nhật Bản vào ngày 5 tháng 1, 10 sinh viên đã có kết quả dương tính trong các xét nghiệm kháng nguyên tại một trạm kiểm dịch ở sân bay Haneda, Tokyo. Năm sinh viên khác tiếp xúc gần gũi với họ cũng có kết quả dương tính vào ngày 6 tháng 1. Một nhiễm trùng được nghi ngờ là do 15 sinh viên này ở cùng một ký túc xá ở Mỹ và đi cùng một chuyến xe buýt đến sân bay.

154 sinh viên từ Đại học Kindai đã nghiên cứu tại sáu trường đại học ở bốn tiểu bang của Hoa Kỳ Bảy mươi hai sinh viên trong đó có 22 người bị nhiễm coronavirus vẫn đang ở Mỹ. Họ dự kiến ​​sẽ trở lại Nhật Bản vào đầu tháng Hai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kouki Matsumoto, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: 37 sinh viên từ trường đại học Tây Nhật Bản học ở Mỹ bị nhiễm COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like