38 trường hợp lạm dụng được tìm thấy tại cơ sở phúc lợi cho người khuyết tật ở Hokkaido

(Mainichi)

KITAMI, Hokkaido – Nhân viên tại một cơ sở phúc lợi dành cho người khuyết tật trí tuệ ở Hokkaido bị phát hiện đã thực hiện tổng cộng 38 trường hợp lạm dụng, bao gồm cả việc để người dân khỏa thân, tờ Mainichi Shimbun phát hiện ra vào ngày 6 tháng 12.

Tại cơ sở Seiryu no Sato ở làng Nishiokoppe, Hokkaido, chính quyền thành phố đã xác nhận rằng có 38 trường hợp lạm dụng thể chất và tâm lý từ tháng 5 đến tháng 6 năm nay.

Cơ sở đã tổ chức một buổi họp giao ban cho các gia đình của cư dân vào ngày 4 tháng 12, nơi họ báo cáo việc lạm dụng và xin lỗi về việc đó. Seiryu no Sato được cho là có kế hoạch thành lập một “ủy ban xác minh lạm dụng” để kiểm tra các biện pháp ngăn chặn sự tái diễn của những vụ việc như vậy.

Seiryu no Sato được điều hành bởi Nishiokokoppe Fukushi-kai, một tập đoàn phúc lợi xã hội, và hiện là nơi sinh sống của 27 người đàn ông và 12 phụ nữ bị thiểu năng trí tuệ.

Theo ngôi làng và các nguồn tin khác, ngôi làng và Chính quyền tỉnh Hokkaido đã nhận được một báo cáo vào tháng 6 rằng việc lạm dụng đang diễn ra tại cơ sở, dẫn đến các cuộc phỏng vấn với các nhân viên và xác nhận cảnh quay camera an ninh. Kết quả là, từ ngày 17 tháng 5 đến ngày 22 tháng 6, sáu nhân viên nam đã lạm dụng 13 nam cư dân bằng cách để họ khỏa thân ở khu vực chung của cơ sở trong thời gian dài, kẹp cổ họ và nhìn. đe dọa họ trong thời gian dài, v.v. Các nhân viên bị cáo buộc thực hiện hành vi lạm dụng đã thừa nhận các cáo buộc.

Hiroyuki Kikukawa, giám đốc của cơ sở, được cho là đã phát biểu tại buổi họp báo, “Tôi vô cùng xin lỗi vì sự hỗ trợ và lạm dụng không phù hợp đã xảy ra.” Đến cuối năm nay, cơ sở sẽ thành lập một ủy ban xác minh bao gồm các bên thứ ba từ bên ngoài cơ sở, chẳng hạn như luật sư và chuyên gia học thuật.

Liên quan đến sự cố, một cán bộ thôn nhận xét: “JBAH hy vọng rằng cơ sở sẽ xem xét các biện pháp cải thiện và tham gia quản lý phù hợp.” Ngoài ra, chính quyền tỉnh có kế hoạch ban hành hướng dẫn hành chính cho tập đoàn điều hành vào cuối tháng này để tìm cách cải thiện và ngăn ngừa tái diễn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takeshi Honda, Cục Kitami)

Từ khóa: 38 trường hợp lạm dụng được tìm thấy tại cơ sở phúc lợi cho người khuyết tật ở Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like