4 bạn học cũ dàn xếp với phụ huynh về vụ học sinh tự tử sau khi bị bắt nạt ở trường học ở Nhật Bản

Mẹ của Tomoka Fukakusa, Shino, trái, và cha Tomohiko tham dự một cuộc họp báo, bên cạnh bức chân dung của người con gái đã khuất của họ, ở phường Chuo của Kumamoto vào ngày 27 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Sonoko Nakamura)

KUMAMOTO — Cha mẹ của một học sinh trung học đã tự kết liễu đời mình vì bị bắt nạt đã đạt được các thỏa thuận hòa giải ở tòa án vào ngày 27 tháng 3 với cả bốn bạn học cũ bị buộc tội bắt nạt cô, với học sinh thứ tư đồng ý đưa ra lời xin lỗi và bồi thường cho phụ huynh .

Tomoka Fukakusa, khi đó là học sinh 17 tuổi năm thứ ba tại một trường trung học ở tỉnh Kumamoto, đã tự kết liễu đời mình vào tháng 5 năm 2018 sau khi bị bắt nạt trong lớp. Cha mẹ cô đã kiện bốn bạn cùng lớp của cô, yêu cầu họ phải trả tổng cộng 11 triệu yên (khoảng 84.000 USD) tiền bồi thường và các chi phí khác.

Ba trong số các học sinh cũ đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với các nguyên đơn từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2022, trước khi học sinh thứ tư làm theo vụ kiện tại phiên hòa giải của Tòa án quận Kumamoto vào ngày 27 tháng 3 năm nay.

Theo luật sư đại diện cho phụ huynh, học sinh thứ tư đã đồng ý bồi thường thiệt hại 500.000 yên (khoảng 3.800 USD) và gửi lời xin lỗi tới phụ huynh. Các bạn học cũ cũng sẽ viết thư cho Tomoka và cha mẹ cô ấy vào ngày giỗ thứ 10 và 15 của cô ấy, cùng với những yêu cầu khác.

Theo đơn khiếu nại, bốn bạn cùng lớp đã ném những lời lẽ lăng mạ Tomoka trong giờ học vào ngày 17 tháng 5 năm 2018, chẳng hạn như: “Bạn thà chết còn hơn”. Vào rạng sáng ngày hôm sau, Tomoka đã tự kết liễu đời mình tại nhà riêng, để lại một bức thư.

Một hội đồng bên thứ ba do hội đồng giáo dục tỉnh Kumamoto thành lập đã đệ trình báo cáo cuối cùng về vụ việc vào tháng 3 năm 2019, thừa nhận rằng vụ bắt nạt đã diễn ra và nhận ra mối quan hệ nhân quả giữa hành vi lạm dụng và hành vi tự tử của cô ấy. Vì các học sinh cũ không xin lỗi về vụ việc nên phụ huynh đã đưa vụ việc ra Tòa án quận Kumamoto vào tháng 4 năm 2021.

Kêu gọi sám hối suốt đời

Sau khi đạt được thỏa thuận với cả bốn bị cáo, Tomohiko, 47 tuổi, cha của Tomoka và mẹ Shino, 49 tuổi, đã gặp các phóng viên vào ngày 27 tháng 3, nói rằng họ hy vọng rằng những kẻ bắt nạt sẽ phải đối mặt với những gì họ đã làm trong suốt cuộc đời, ngay cả khi họ không thể chấp nhận. nó bây giờ.

Tomoka đã học tập chăm chỉ để vượt qua kỳ thi tuyển sinh để có được một công việc trong lĩnh vực y tế trong tương lai và không bao giờ nói xấu người khác, theo lời cha mẹ. “Không phải là việc định cư đến quá muộn hay quá sớm, nhưng mỗi ngày đối với tôi là một cuộc đấu tranh,” cha cô phản ánh.

Khi anh ấy có cơ hội nghe cảm xúc của các học sinh cũ thông qua chủ tọa phiên tòa trong quá trình dàn xếp, một trong số họ nói: “Nếu Tomoka bị tổn thương, tôi xin lỗi”, trong khi một người khác nói, “Đáng lẽ tôi nên lắng nghe cô ấy và đứng bên cô ấy.” Những lời này đối với người cha nghe như thể họ coi đó là chuyện của người khác. “Họ không thể đối mặt với sự thật rằng Tomoka đã chết vì bị họ bắt nạt,” người cha nghĩ.

Khi nghe bị cáo thứ tư nói lên suy nghĩ của mình thông qua chủ tọa phiên tòa vào ngày 27/3, họ không có lời xin lỗi trực tiếp nào.

Gần 5 năm trôi qua kể từ cái chết của Tomoka, bạn bè của cô vẫn đến thăm nhà vào ngày giỗ hàng tháng của cô.

“Ít nhất là vào ngày giỗ của con bé, tôi hy vọng chúng (những kẻ bắt nạt con bé) sẽ chắp tay hướng lên trời, gửi những suy nghĩ của chúng đến Tomoka”, người cha nói.

“Đây chưa phải là kết thúc. Mọi chuyện sẽ bắt đầu sau những vụ dàn xếp này, để xem liệu họ có thể hiện sự hối hận từ tận đáy lòng hay không”, người mẹ nói với các phóng viên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sonoko Nakamura, Cục Kumamoto)

— Đường dây nóng phòng chống tự tử tại Nhật Bản với sự hỗ trợ bằng tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại hotline: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10:00-17:00)

Một lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với sự hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

*Giờ hoạt động của đường dây nóng qua điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: 4 bạn học cũ dàn xếp với phụ huynh về vụ học sinh tự tử sau khi bị bắt nạt ở trường học ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like