4 công nhân bị sa thải vì video họ khạc ra thức ăn tại nhà hàng tây nam Nhật Bản

Hình ảnh được sửa đổi một phần này cho thấy một nhân viên bán thời gian đang đổ kem phục vụ mềm vào miệng của họ.


Ảnh chụp màn hình lời xin lỗi được đăng trên trang web chính thức của Daishin Industry Co.

OITA – Một nhà điều hành chuỗi cửa hàng thịt nướng “yakiniku” địa phương thông báo ngày 15 tháng 4 rằng bốn nhân viên bán thời gian đã bị kỷ luật sa thải vì đăng một video không phù hợp trên mạng xã hội về việc họ cho thức ăn của cửa hàng đáng ra phải bỏ vào miệng và khạc nhổ. nó ra ngoài.

Daishin Industry Co., có trụ sở tại thành phố Beppu, tỉnh Oita, đã đăng lời xin lỗi trên trang web chính thức của mình, nói rằng “Chúng tôi xin lỗi vì đã khiến bạn cảm thấy rất khó chịu trong khi các biện pháp vệ sinh tăng cường đang được kêu gọi trong bối cảnh đại dịch coronavirus.”

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những người trẻ tuổi được cho là nhân viên đang cho mỳ Ý, bánh ngọt và các loại thực phẩm khác đáng lẽ phải bỏ vào miệng và nhổ ra trong bếp của cửa hàng Kankokuen’s Beppu, đồng thời úp mặt vào một chiếc máy và trực tiếp bắt kem phục vụ trong miệng của họ.

Theo Daishin Industry, bốn thanh niên này đều là sinh viên đại học đi làm thêm. Đoạn video dài khoảng 30 giây dường như được ghi lại ngay trước khi kết thúc giờ làm việc vào khoảng nửa đêm ngày 13 tháng 4. Một trong những người làm việc bán thời gian đã đăng video lên tài khoản Instagram cá nhân, nhưng sau đó nó đã được chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Nó thậm chí còn lan rộng hơn nữa sau khi một Youtuber nổi tiếng xem video đã giải quyết vấn đề, dẫn đến việc xác định cửa hàng.

Vào khoảng 10:30 tối ngày 14 tháng 4, công ty đã tràn ngập các cuộc gọi điện thoại tại khoảng 10 cửa hàng của mình ở tỉnh Oita và tìm hiểu về vấn đề này. Khi được hỏi về đoạn video vào ngày hôm sau, các nhân viên bán thời gian thừa nhận rằng, “Chúng tôi bị cuốn theo. Đây là lần đầu tiên chúng tôi nói đùa như thế này.” Do đó, tất cả đều bị kỷ luật sa thải. Công ty cho biết họ sẽ thảo luận về các phản ứng trong tương lai với luật sư của công ty.

Daishin Industry nói với Mainichi Shimbun, “Chúng tôi đã đánh mất uy tín như một chuỗi được thành lập trong cộng đồng. Chúng tôi rất lấy làm tiếc.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomohiro Tsujimoto, Cục Oita)

Từ khóa: 4 công nhân bị sa thải vì video họ khạc ra thức ăn tại nhà hàng tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like