4 nghi phạm cướp có thể bị trục xuất khỏi Philippines vào tuần tới: nguồn tin

Bức ảnh này được chụp vào ngày 30 tháng 1 năm 2023, cho thấy một cơ sở của Cục Nhập cư ở Manila. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tokyo và Manila đang thảo luận chi tiết về việc trục xuất, có thể vào tuần tới, bốn người Nhật Bản được cho là đứng sau một loạt vụ cướp trên khắp Nhật Bản, các nguồn tin điều tra cho biết hôm thứ Năm.

Cảnh sát Nhật Bản đã yêu cầu chuyển các nghi phạm khỏi Manila, nơi họ đang bị giam giữ. Bộ trưởng tư pháp Philippines đã bày tỏ hy vọng sẽ “giải quyết vấn đề” vào thứ Hai, trước chuyến thăm dự kiến ​​tới Nhật Bản của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. bắt đầu từ thứ Tư.

Bộ trưởng Tư pháp Jesus Crispin Remulla cũng đã nói với các phóng viên rằng Philippines đang tìm cách trục xuất cả 4 nghi phạm cùng nhau.

Bốn người có khả năng bao gồm một người hoặc những người được cho là đã chủ mưu các vụ cướp dưới cái tên “Luffy” và “Kim”. Họ bị nghi ngờ tổ chức một loạt vụ cướp ở Nhật Bản bắt đầu từ năm ngoái, điều phối hoạt động từ xa từ cơ sở nhập cư bằng ứng dụng nhắn tin được mã hóa.

Nhật Bản đã tìm kiếm sự chuyển giao của họ sau khi cảnh sát nhận được lệnh bắt giữ vì nghi ngờ trộm cắp liên quan đến một vụ lừa đảo nhắm vào người cao tuổi ở Nhật Bản.

Trong số bốn người, Yuki Watanabe bị cáo buộc là một trong những thủ lĩnh của nhóm lừa đảo, đã đánh cắp khoảng 3,5 tỷ yên (27 triệu USD) trong khoảng 2.300 vụ từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 6 năm 2020, theo cảnh sát.

Từ khóa: 4 nghi phạm cướp có thể bị trục xuất khỏi Philippines vào tuần tới: nguồn tin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like