4 người bị bắt vì túi khí giả đầu tiên ở Nhật Bản

Một số túi khí giả được cho là đã bán trực tuyến bởi Israr Mian Ali và các nghi phạm khác được nhìn thấy trong hình ảnh này.

TOKYO — Bốn người đã bị bắt vào ngày 26 tháng 1 vì nghi ngờ có và có ý định bán túi khí giả mang logo của các nhà sản xuất ô tô lớn. Đây là lần đầu tiên tại Nhật Bản túi khí giả bị phát hiện.

Sở cảnh sát đô thị (MPD) tin rằng Israr Mian Ali, một người quốc tịch Pakistan và nhân viên bán xe hơi đã qua sử dụng ở Isesaki, tỉnh Gunma, và những người khác đã sản xuất túi khí từ các bộ phận nhập khẩu và bán chúng trực tuyến dưới dạng sản phẩm chính hãng sau khi gắn biểu tượng của các đại gia ô tô trong nước như Toyota , Nissan và Honda.

Cảnh sát đang tiếp tục tìm kiếm bằng chứng cho rằng họ đã bán khoảng 1.000 túi khí giả trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 10 năm 2022, thu về khoảng 17 triệu yên (khoảng 131.000 USD).

Bốn người đã bị bắt vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Thương hiệu. Israr bị cáo buộc cụ thể là sở hữu ba túi khí có biểu tượng Toyota để bán tại một nhà kho ở Midori, tỉnh Gunma, vào ngày 26 tháng 1.

Theo các nguồn tin điều tra, túi khí giả được bán trên các trang đấu giá trực tuyến với giá từ 13.000 đến 100.000 yên (khoảng 100 USD đến 770 USD), chỉ bằng một nửa giá của hàng thật. Người ta tin rằng các doanh nghiệp bao gồm các cửa hàng sửa chữa ô tô đã mua hàng giả để lắp vào những chiếc xe bị tai nạn hoặc bị hỏng.

Các nhà sản xuất và những người khác kiểm tra túi khí giả đã phát hiện ra các rủi ro về an toàn, bao gồm các sản phẩm không triển khai đúng cách và các bộ phận bay ra khi chúng phồng lên.

Thông tin về túi khí giả đã được báo cáo cho MPD vào tháng 4 năm 2021 và bộ phận kinh tế và các vấn đề người tiêu dùng của cơ quan này đã xem xét vấn đề này.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Takai, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 4 người bị bắt vì túi khí giả đầu tiên ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like