4 người đàn ông Việt Nam bị bắt vì cáo buộc giết mổ lợn ở chung cư phía đông Nhật Bản

Những miếng thịt lợn và dao làm bếp bị tịch thu từ một căn hộ ở Ota, tỉnh Gunma, được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp tại Sở cảnh sát Ota của cảnh sát tỉnh vào ngày 28 tháng 10 năm 2020. Bốn người đàn ông Việt Nam sống trong căn hộ đã bị bắt cùng ngày. (Mainichi / Hinako Kikuchi)

MAEBASHI – Cảnh sát tỉnh Gunma đã bắt giữ 4 người đàn ông Việt Nam vì tình nghi giết mổ một con lợn tại một căn hộ địa phương, liên quan đến một loạt vụ trộm gia súc và trái cây từ các trang trại phía bắc Tokyo.

Những người đàn ông bị bắt vào ngày 28 tháng 10 – tất cả là thực tập sinh kỹ thuật sống ở thành phố Ota, tỉnh Gunma – bị cáo buộc vi phạm Đạo luật về lò giết mổ vì cáo buộc giết con vật ở một địa điểm trái phép. Cảnh sát tỉnh chưa tiết lộ liệu 4 người này có thừa nhận các cáo buộc hay không.

Các vụ bắt giữ mới nhất diễn ra sau khi cảnh sát tỉnh bắt giữ một nhóm khác gồm 13 người đàn ông và phụ nữ Việt Nam vào ngày 26 tháng 10 vì nghi ngờ ở quá hạn thị thực và các tội danh khác. Cảnh sát nghi ngờ rằng nhiều nhóm người Việt có liên quan đến vụ trộm cắp.

Hai trong số bốn người đàn ông bị bắt vào ngày 28 tháng 10 ở độ tuổi 32, trong khi hai người còn lại lần lượt 22 và 27 tuổi. Họ bị cáo buộc đặc biệt là đã hợp tác để giết mổ một con lợn làm thực phẩm vào khoảng tháng Bảy tại một địa điểm không được chính quyền tỉnh cho phép làm lò mổ.

Cảnh sát khám xét căn hộ của người đàn ông vào ngày 28 tháng 10 đã tìm thấy những chiếc lông được cho là của ít nhất một con lợn và phản ứng ánh sáng tạo ra dấu vết của máu, khiến các nhà điều tra nghi ngờ rằng họ đã cắt một con lợn ở đó. Cảnh sát tỉnh sẵn sàng thẩm vấn những người đàn ông về cách họ lấy được con lợn.Các nhà điều tra mang theo các hộp các tông chứa các vật dụng bị tịch thu trong quá trình khám xét một tòa nhà chung cư ở Ota, tỉnh Gunma, vào ngày 28 tháng 10 năm 2020 (Mainichi / Takashi Kawachi)

Vào ngày 4 tháng 10, cảnh sát Gunma đã bắt giữ thanh niên 27 tuổi tại một trang trại ở Ota vì tình nghi ăn trộm một quả bầu từ tài sản. Sau đó, họ khám xét nhà của anh ta và tịch thu 38 khối thịt lợn và năm con dao làm bếp. Hình ảnh một con lợn dường như bị giết thịt tại căn hộ của thanh niên 27 tuổi đã được đăng tải trên mạng xã hội và cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Một phụ nữ 49 tuổi sống gần căn hộ nói với Mainichi Shimbun, “Tôi đã ngửi thấy mùi chua, giống như mùi dã thú trong một hoặc hai tháng qua”.

Khoảng 720 con lợn, khoảng 140 con gà và khoảng 9.000 trái cây bao gồm lê và nho đã bị trộm ở tỉnh Gunma trong năm nay. Các tỉnh lân cận Saitama và Tochigi cũng đã chứng kiến ​​hàng loạt vụ trộm lợn, bê và các nông sản khác.

Liên quan đến những vụ việc này, cảnh sát Gunma đã bắt giữ 13 người đàn ông và phụ nữ Việt Nam sống trong một khu chung cư ở Ota vào ngày 26 tháng 10, sau khi điều tra một chiếc xe chở thịt và trái cây đến một trung tâm giao hàng trong thành phố. Cảnh sát xác nhận rằng chiếc xe tương tự đã qua lại các khu vực nông nghiệp ở tỉnh Saitama, nơi đã xảy ra vụ trộm vào tháng 8.

Các nhà điều tra cũng đã thu giữ phiếu giao hàng có tên của hai trong số 13 người Việt Nam và cho thấy họ đã gửi thịt và các sản phẩm khác cho những người đồng hương sống ở Nhật Bản. Nhóm này bị nghi ngờ đã bán các sản phẩm này sau khi đăng các thông điệp gợi ý các giao dịch trên mạng xã hội và cảnh sát đang xem xét khả năng họ có liên quan đến hàng loạt vụ trộm cắp.

Theo các nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, đã có những vụ trộm gia súc và trái cây lẻ tẻ được thực hiện bởi những người được cho là nhiều nhóm trên nhiều khu vực. Cảnh sát Gunma cũng đang sẵn sàng điều tra xem liệu 4 người đàn ông bị bắt hôm 28/10 có liên hệ với nhóm 13 người Việt Nam bị tạm giữ trước đó hai ngày hay không.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hinako Kikuchi và Takashi Kawachi, Maebashi Bureau)

Từ khóa: 4 người đàn ông Việt Nam bị bắt vì cáo buộc giết mổ lợn ở chung cư phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like