4 nhân viên Olympic Tokyo từ Mỹ, Anh bị bắt vì cáo buộc sử dụng cocaine

Một chiếc xe tuần tra của Sở Cảnh sát Metropolitan. (Mainichi / Kota Yoshida)

TOKYO (Kyodo) – Bốn thợ điện từ Hoa Kỳ và Anh đến Nhật Bản để làm việc cho Thế vận hội Tokyo đã bị bắt vì tình nghi sử dụng cocaine, cảnh sát cho biết hôm thứ Ba.

Bốn – hai người Anh và hai người Mỹ – đã bị bắt từ ngày 3 đến ngày 5 tháng Bảy, nhưng đã phủ nhận các cáo buộc, theo cảnh sát.

Bốn người này đã đến Nhật Bản từ tháng 2 đến tháng 5 để tham gia công việc bảo trì máy phát điện được sử dụng tại các địa điểm tổ chức Thế vận hội Tokyo, bắt đầu nhiệm vụ của mình sau khi hoàn thành đợt cách ly 14 ngày.

Vào ngày 2 tháng 7, cả bốn người đã uống rượu tại một quán bar ở quận Roppongi trung tâm của thủ đô từ khoảng 8 giờ tối Sau khi rời quán bar, một trong những nghi phạm đã đột nhập vào một căn hộ gần đó, khiến cảnh sát phải nhanh chóng đến hiện trường, theo cảnh sát.

Họ cho biết một cuộc kiểm tra ma túy trên bốn người đàn ông cho thấy việc sử dụng cocaine.

Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba, “Nếu (tội ác của họ) được chứng minh là đúng, đó là một sự cố có thể làm hỏng hình ảnh của các trận đấu. Điều đó thực sự đáng tiếc.”

Bốn người bị tình nghi sử dụng cocaine trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 4 tháng 7, là nhân viên của Aggreko Events Services Japan có trụ sở tại Tokyo, một công ty con địa phương của một công ty nước ngoài kinh doanh máy phát điện.

Công ty cho biết họ đang hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của cảnh sát và bốn người đàn ông đã bị đình chỉ chức vụ.

“Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì bất kỳ sự bất tiện nào mà sự cố này có thể đã gây ra cho người dân Nhật Bản, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, các vận động viên và nhiều người đang làm việc để đảm bảo an toàn cho Thế vận hội Tokyo”, nó cho biết trong một tuyên bố.

Ban tổ chức trò chơi cho biết họ đã đưa ra cảnh báo tới Aggreko Events Services Japan và thúc giục họ đảm bảo không để xảy ra những vụ việc tương tự như vậy.

Về sự việc, Marukawa nói, “Những cuộc đi chơi không cần thiết vào ban đêm sẽ không được chấp nhận, ngay cả khi thời gian cách ly đã kết thúc.”

Từ khóa: 4 nhân viên Olympic Tokyo từ Mỹ, Anh bị bắt vì cáo buộc sử dụng cocaine

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like