4 tập đoàn tiện ích Nhật Bản nhận lệnh cải tiến kinh doanh

Kazuhiro Ikebe, chủ tịch của Kyushu Electric Power Co. và chủ tịch của Liên đoàn các công ty điện lực, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 14 tháng 7 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ công nghiệp cho biết hôm thứ Sáu họ đã ra lệnh cho bốn tập đoàn tiện ích lớn của Nhật Bản cải thiện hoạt động của họ sau khi họ bị phát hiện đã thành lập các tập đoàn bán điện.

Công ty Điện lực Kansai, Công ty Điện lực Chugoku, đơn vị bán hàng của Công ty Điện lực Chubu, Công ty Điện lực Kyushu và đơn vị bán hàng của họ đều phải nộp kế hoạch cải tiến trước ngày 10 tháng 8 để ngăn chặn sự cố tương tự tái diễn sự cố.

Ủy ban giám sát các doanh nghiệp kinh doanh khí đốt và điện của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp đã kết luận rằng hành động của họ cản trở tự do hóa thị trường bán lẻ điện và sự phát triển của ngành điện.

Đơn vị bán hàng của Chubu Electric, Chubu Electric Power Miraiz Co., cho biết họ sẽ đáp ứng đơn đặt hàng theo cách phù hợp sau khi kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết. Những người khác cam kết ngăn chặn sự cố tương tự xảy ra lần nữa.

Gần đây, nhiều trường hợp hành vi sai trái của các công ty điện lực lớn đã khiến họ bị chú ý. Kansai Electric và Kyushu Electric cũng đã bị áp đặt các lệnh cải tiến kinh doanh riêng biệt vào tháng 4, cùng với ba tiện ích khác, do truy cập trái phép vào thông tin khách hàng của các nhà bán lẻ điện đối thủ.

Vào tháng 3, Chubu Electric, Chugoku Electric và Kyushu Electric đã bị Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản yêu cầu nộp tổng cộng 101 tỷ yên (731 triệu USD) tiền phạt do vi phạm luật chống độc quyền bằng cách thành lập các-ten.

Số tiền này là mức cao nhất từng được áp đặt bởi cơ quan giám sát chống độc quyền trong nước.

Kansai Electric, công ty đã thành lập một cartel với ba tiện ích còn lại, đã được miễn nộp phạt sau khi tự nguyện báo cáo vi phạm cho cơ quan giám sát trước khi cuộc điều tra bắt đầu.

Các công ty tiện ích Chugoku và Chubu có kế hoạch đệ đơn kiện để tìm cách vô hiệu hóa các khoản tiền phạt, trong khi Kyushu Electric đang cân nhắc làm điều tương tự.

Nhật Bản đã mở cửa thị trường điện theo từng giai đoạn kể từ năm 2000 để chấm dứt tình trạng độc quyền kéo dài hàng thập kỷ của các công ty điện lực trong khu vực và giúp giảm hóa đơn tiền điện bằng cách thúc đẩy cạnh tranh.

Bộ cũng áp đặt lệnh cải thiện hoạt động kinh doanh đối với Kansai Electric vào năm 2020 sau vụ bê bối hối lộ liên quan đến các giám đốc điều hành của công ty.

Từ khóa: 4 tập đoàn tiện ích Nhật Bản nhận lệnh cải tiến kinh doanh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like