4 thành phố lớn của Nhật Bản tìm kiếm giờ làm việc ngắn hơn trong bối cảnh đại dịch

Những người đeo khẩu trang đi bộ ở Nagoya, tỉnh Aichi, vào ngày 26 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thành phố Nagoya cho biết hôm thứ Năm họ sẽ yêu cầu các cửa hàng phục vụ rượu rút ngắn thời gian hoạt động để ngăn chặn sự lây lan của loại coronavirus mới, gia nhập hàng ngũ của Tokyo, Osaka và Sapporo trong bối cảnh bất ổn về sự trỗi dậy ở các đô thị và con số kỷ lục trên khắp Nhật Bản.

Chính quyền của hòn đảo chính phía bắc Hokkaido, đã yêu cầu các cơ sở giải trí về đêm không hoạt động từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng kể từ ngày 7 tháng 11, cũng đã quyết định gia hạn thời hạn yêu cầu đến ngày 11 tháng 12. Chính quyền địa phương đã lên kế hoạch ban đầu để nâng yêu cầu vào thứ Bảy.

Chính quyền tỉnh Aichi cho biết họ sẽ yêu cầu các địa điểm karaoke, quán bar tiếp viên và câu lạc bộ chủ nhà ở các khu vực của quận Nishiki và Sakae của Nagoya không hoạt động từ 9 giờ tối đến 5 giờ sáng từ Chủ nhật đến ngày 18 tháng 12.

Chính quyền địa phương sẽ trả 20.000 yên (192 đô la) mỗi ngày hỗ trợ tài chính cho các nhà điều hành kinh doanh tuân thủ yêu cầu.

Đầu tuần, chính quyền tỉnh Osaka và thủ đô Tokyo đã yêu cầu các nhà hàng và quán bar ở thủ đô của họ đóng cửa lần lượt vào lúc 9 giờ tối và 10 giờ tối, cho đến giữa tháng 12.

Các quyết định của chính quyền địa phương trong việc thúc giục thời gian ngắn hơn cho các cơ sở như vậy ở bốn thành phố được đưa ra sau khi hội đồng chuyên gia của chính quyền trung ương khuyến nghị rằng các doanh nghiệp giải trí về đêm cắt giảm giờ làm việc hoặc đóng cửa trong một vài tuần và việc di chuyển của người dân đến và đi khỏi các khu vực đang gia tăng bệnh nhiễm bị hạn chế.

Vào thứ Năm, số ca lây nhiễm hàng ngày được báo cáo ở Tokyo vẫn ở mức cao 481 ca sau khi nơi đây trải qua hơn 500 ca trong ba ngày liên tiếp vào tuần trước, tăng lên mức 539 vào thứ Bảy.

Tỉnh Kanagawa giáp với Tokyo về phía bắc đã xác nhận kỷ lục 254 trường hợp mắc hàng ngày, trong khi Osaka chứng kiến ​​326 trường hợp và tỉnh Hyogo lân cận báo cáo một kỷ lục hàng ngày là 184 trường hợp.

Tổng số trên toàn quốc đứng đầu 2.500 vào thứ Năm, cao thứ hai trong kỷ lục sau 2.592 được báo cáo vào thứ Bảy.

Thủ tướng Yoshihide Suga nói với các phóng viên rằng: “Ba tuần tiếp theo là rất quan trọng” để làm chậm tốc độ lây nhiễm, kêu gọi mọi người tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa cơ bản bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay và thực hành cách xa xã hội.

“Chúng tôi, với tư cách là một quốc gia, sẽ tiếp tục hỗ trợ tất cả các doanh nghiệp hợp tác”, ông nói thêm.

Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với virus của Nhật Bản, đã lưu ý trong một cuộc họp báo, “Chúng tôi có thể đang xem xét một tình trạng khẩn cấp khác” cho các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nếu cảnh báo về virus của hội đồng chính phủ đối với họ được nâng lên mức cao nhất trong bốn mức. .

Số người bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng ở Tokyo đã tăng từ 54 người của ngày hôm trước lên 60 người, mức cao nhất kể từ khi tình trạng khẩn cấp được ban bố về đại dịch được dỡ bỏ vào cuối tháng Năm.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike hôm thứ Tư bày tỏ lo ngại về quỹ đạo của thủ đô và yêu cầu các nhà hàng phục vụ rượu rút ngắn giờ hoạt động từ thứ Bảy đến ngày 17 tháng 12.

Mặc dù cảnh báo đối với hệ thống y tế ở Tokyo vẫn được đặt ở mức cao thứ hai, chính quyền thủ đô ghi nhận các trường hợp nhiễm coronavirus nghiêm trọng dự kiến ​​sẽ tiếp tục gia tăng, trong khi các cơ sở chăm sóc sức khỏe sẽ phải vật lộn để tiến hành chăm sóc hàng ngày.

Quận Aichi, miền trung Nhật Bản ghi nhận 198 ca nhiễm mới, trong đó 92 ca được báo cáo ở Nagoya, thành phố lớn nhất ở miền trung với dân số khoảng 2,3 triệu người.

Hệ thống y tế của Nagoya vẫn còn căng thẳng, với khoảng 140 trong số khoảng 150 giường bệnh được phân bổ cho bệnh nhân COVID-19 được sử dụng vào thứ Tư.

Shigeru Omi, người đứng đầu ủy ban của chính phủ trung ương về các biện pháp đối phó với virus, cho biết Nagoya là một trong những thành phố có sự gia tăng đáng kể về số ca nhiễm virus và nên hạn chế việc di chuyển của người dân.

Từ khóa: 4 thành phố lớn của Nhật Bản tìm kiếm giờ làm việc ngắn hơn trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like