4 thành viên bị tình nghi của nhóm chống vắc xin bị bắt vì đột nhập phòng khám ở Tokyo


Trụ sở của Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Bốn thành viên bị tình nghi của một nhóm chống tiêm chủng đã bị bắt vào ngày 7 tháng 4 vì bị cáo buộc đột nhập vào một địa điểm tiêm chủng COVID-19 ở phường Shibuya của thủ đô, Mainichi Shimbun đã biết được từ một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra.

Nguồn tin điều tra cho biết Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) đã bắt giữ bốn người này vì tình nghi xâm phạm. Cảnh sát đang điều tra chi tiết, tin rằng các nghi phạm có liên kết với nhóm chống tiêm chủng “Yamato Q” và họ đã phản đối việc tiêm chủng.

Theo nguồn tin, bốn nghi phạm cụ thể bị cáo buộc đã vào một phòng khám ở phường Shibuya, nơi đang tiến hành tiêm chủng vào sáng ngày 7 tháng 4. Sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, các cảnh sát tại Sở cảnh sát Yoyogi của MPD đã đến hiện trường và bắt giữ họ.

Yamato Q đã tổ chức các sự kiện bao gồm các cuộc biểu tình phản đối khẩu trang và tiêm chủng trên khắp đất nước kể từ tháng 1 năm nay. Bằng cách tìm kiếm người tham gia trên phương tiện truyền thông xã hội và các phương tiện khác, nhóm đã từng tập hợp hàng nghìn người cho một sự kiện.

Tại Tokyo, các thành viên tự xưng của nhóm đã biểu tình tại Tokyo Dome ở Phường Bunkyo và một cơ sở ở Phường Shinjuku, nơi các phát súng COVID-19 được đưa ra vào tháng Ba. Khoảng 30 người đã xông vào trung tâm tiêm chủng ở phường Shinjuku trong khi nhấn mạnh: “Đừng tiêm vắc-xin giết chết trẻ em”, làm gián đoạn hoạt động của địa điểm trong khoảng một giờ. MPD đã tăng cường cảnh giác sau khi được Văn phòng phường Shinjuku tham khảo ý kiến.

(Bản gốc tiếng Nhật của Buntaro Saito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 4 thành viên bị tình nghi của nhóm chống vắc xin bị bắt vì đột nhập phòng khám ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like