4 thực tập sinh Indonesia nhận thư khen vì bắt được khỉ ở Nhật Bản

Gabriel Mawu, thứ hai từ trái sang, và ba người khác được nhìn thấy sau khi được tặng những lá thư đánh giá cao vì đã bắt được một con khỉ, tại thành phố Yamaguchi vào ngày 18 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Sawako Mori)

YAMAGUCHI – Bốn thực tập sinh kỹ thuật đến từ Indonesia đã nhận được thư đánh giá cao từ thị trưởng của thành phố phía tây Nhật Bản này vào ngày 18 tháng 8 vì đã bắt được một con khỉ dài Nhật Bản ở khu vực Ogori của thành phố, nơi những con khỉ đã tấn công cư dân.

Thị trưởng Kazuki Ito đã trao thư cảm ơn cho Gabriel Mawu, 29 tuổi và ba nhân viên khác của công ty xây dựng Choshu Kogyo có trụ sở tại thành phố. Vào khoảng 9 giờ tối ngày 28 tháng 7, một con khỉ đã vào ký túc xá của công ty nơi Mawu và những người khác sống qua cửa sổ tầng hai. Con khỉ nhảy lên Mawu, nhưng anh ta đã dùng tay không giữ con vật và bắt nó cùng với ba nhân viên khác, những người lao vào giúp đỡ sau khi nhận thấy sự náo động.

Cánh tay phải của Mawu bị con khỉ cào, nhưng anh ấy nói, “Bây giờ nó đang lành, vì vậy tôi ổn. Tôi rất vui vì những lo lắng của mọi người đã qua”.

Theo Mawu và các đồng nghiệp của mình, việc chạm trán với khỉ rất phổ biến ở Indonesia, nhưng người dân không bao giờ bị chúng tấn công vì chúng bỏ chạy ngay khi nhìn thấy con người. Bốn người mỉm cười và nói: “JBAH đã quen với những con khỉ.”

Thị trưởng Ito cho biết, “JBAH đã nhận được nhiều yêu cầu từ công dân của JBAH để khen ngợi bốn người. Tôi rất vui khi có thể gửi tặng họ những lá thư đánh giá cao.”

Tổng cộng 66 người ở khu vực Ogori đã bị thương trong các cuộc tấn công của khỉ từ ngày 8 đến 28 tháng Bảy, nhưng những vụ việc tương tự đã không còn kể từ khi bốn người này bắt được con khỉ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sawako Mori, Cục Yamaguchi)

Từ khóa: 4 thực tập sinh Indonesia nhận thư khen vì bắt được khỉ ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like