4 tiện ích của Nhật Bản có thể nhận được lệnh cải thiện kinh doanh so với các-ten

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp được nhìn thấy ở Phường Chiyoda, Tokyo, vào ngày 2 tháng 2 năm 2019, trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ thương mại Nhật Bản đang xem xét yêu cầu bốn công ty tiện ích lớn cải thiện hoạt động của họ sau khi họ bị phát hiện đã thành lập các tập đoàn bán điện vi phạm luật chống độc quyền, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Các công ty điện lực sẽ nộp báo cáo về cách họ tham gia vào các hoạt động liên minh vào thứ Tư tới Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, các nguồn tin cho biết.

Trong số bốn công ty điện lực, Chubu Electric Power Co., Chugoku Electric Power Co. và Kyushu Electric Power Co. đã bị Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản yêu cầu nộp phạt tổng cộng 101 tỷ yên (764 triệu USD) vào cuối tháng trước, mức phạt cao nhất bao giờ được áp đặt bởi cơ quan giám sát chống độc quyền.

Kansai Electric Power Co., được phát hiện là đã thành lập liên minh với từng công ty trong số ba công ty, đã được miễn trừ hình phạt sau khi tự nguyện báo cáo vi phạm cho cơ quan giám sát trước khi cuộc điều tra bắt đầu.

Nhật Bản đã mở cửa thị trường điện theo từng giai đoạn kể từ năm 2000 để chấm dứt tình trạng độc quyền kéo dài hàng thập kỷ của các công ty điện lực khu vực và giúp giảm hóa đơn tiền điện bằng cách thúc đẩy cạnh tranh.

Bộ coi các-ten có khả năng cản trở các nỗ lực cải cách thị trường điện.

Nhưng Chubu Electric cho biết hôm thứ Sáu rằng “không có vi phạm pháp luật” và họ sẽ đệ đơn kiện để tìm cách vô hiệu hóa khoản tiền phạt.

Chugoku Electric và Kyushu Electric cũng đang xem xét đệ đơn kiện.

Từ khóa: 4 tiện ích của Nhật Bản có thể nhận được lệnh cải thiện kinh doanh so với các-ten

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like