4 trại viên được trực thăng giải cứu khỏi núi Nhật Bản, 1 người vẫn mất tích


Bốn trong số năm trại viên mất tích trên núi Hyono dọc biên giới tỉnh Hyogo-Tottori đã được cứu bằng trực thăng vào chiều 28/12, Cảnh sát tỉnh Hyogo thông báo cùng ngày.

Một trong những nhóm cắm trại toàn nam giới dường như không thể di chuyển và cuộc tìm kiếm người đàn ông thứ năm đã được tiếp tục vào ngày 29 tháng 12.

Các nhân viên khẩn cấp di chuyển một người đàn ông sau khi anh ta được cứu hộ bằng trực thăng của Sở cứu hỏa từ Núi Hyono, ở Shiso, tỉnh Hyogo, vào ngày 28 tháng 12 năm 2021. (Mainichi)

Theo cảnh sát, năm người đàn ông đã lên đường vào ngày 25 tháng 12, với kế hoạch nghỉ một đêm trên ngọn núi cao 1.510 mét. Một thành viên trong gia đình đã gọi điện cho cảnh sát vào khoảng 10:30 sáng ngày 27 tháng 12 để thông báo rằng nhóm đã không trở lại theo lịch trình.

Vào khoảng 18:30 chiều, một trong những người đàn ông mất tích đã gọi cho dịch vụ khẩn cấp để nói rằng “rất khó xuống núi vì tuyết. Một người trong nhóm của JBAH không thể di chuyển, vì vậy những người còn lại sẽ tìm đường xuống . ”

Cảnh sát tỉnh Hyogo và sở cứu hỏa bắt đầu tìm kiếm các khu vực phía nam ngọn núi, xung quanh thành phố Shiso của tỉnh vào sáng ngày 28 tháng 12. Bốn người đang xuống núi đã được trực thăng phát hiện và giải cứu.

Những người đàn ông, tuổi từ 30 đến 70, là đồng nghiệp làm việc sống ở khu vực Kinki phía tây Nhật Bản, bao gồm các thành phố Osaka và Nara. Thành viên vẫn còn mất tích của nhóm đã 66 tuổi.

Có tuyết rơi dày ở khu vực phía bắc Kinki bao gồm cả Núi Hyono vào ngày 27 tháng 12. Khu nghỉ mát trượt tuyết Banshu Tokura gần đó đã ghi nhận lượng tuyết dày 120 cm tính đến sáng ngày 28 tháng 12.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Goto, Cục Himeji và Manabu Matsuda, Cục địa phương Asago)

Từ khóa: 4 trại viên được trực thăng giải cứu khỏi núi Nhật Bản, 1 người vẫn mất tích

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like