40% học sinh trung học Nhật Bản muốn ảnh kỷ yếu của họ được photoshop: khảo sát

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Khoảng 40% học sinh trung học ở Nhật Bản muốn ảnh của họ trong cuốn kỷ yếu ở trường được chỉnh sửa bằng photoshop, một cuộc khảo sát gần đây của một nhà sản xuất album ảnh cho thấy.

Ngược lại, 80% phụ huynh và người giám hộ của trẻ em ở độ tuổi trung học trả lời rằng họ không muốn ảnh của con mình trong kỷ yếu bị thay đổi, điều này cho thấy khoảng cách thế hệ về vấn đề này.

Nhà sản xuất album ảnh Daicolo Co. đã tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 1, nhắm vào 200 học sinh trung học trên toàn quốc và 200 người lớn có con ở độ tuổi trung học.

Khi được hỏi teen lo lắng điều gì khi chụp ảnh kỷ yếu, câu trả lời phổ biến nhất là “chủ yếu là chụp ảnh đeo khẩu trang” với 59,5%.

Về việc photoshop những bức ảnh nhằm lưu lại kỷ niệm trước khi tốt nghiệp, 41,5% học sinh trung học được hỏi cho biết họ muốn thực hiện. Những lý do bao gồm, “Tôi sẽ xấu hổ nếu có những bức ảnh không photoshop mà không đeo khẩu trang” và “JBAH sẽ chỉ có những bức ảnh trong khi ở ngoài đời thực không biết JBAH trông như thế nào bên dưới những chiếc khẩu trang”, vì việc đeo khẩu trang đã trở thành thói quen phổ biến. tiêu chuẩn trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Trong khi đó, một trong những lý do phổ biến được đưa ra bởi các bậc cha mẹ nói rằng họ không muốn ảnh của con mình bị photoshop là: “Mặc dù việc photoshop đã trở thành tiêu chuẩn, nhưng tôi nghĩ việc chụp ảnh chúng như một vật kỷ niệm vẫn tốt hơn.”

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 80% học sinh trung học sử dụng mạng xã hội để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ thời đi học. Nền tảng được sử dụng phổ biến nhất là Instagram, với 59,5%, tiếp theo là ứng dụng nhắn tin miễn phí Line với 58,0%, Twitter và TikTok với 13,5% mỗi nền tảng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Sakuma, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: 40% học sinh trung học Nhật Bản muốn ảnh kỷ yếu của họ được photoshop: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like