400.000 chữ ký được đệ trình lên Văn phòng Nội các nhằm yêu cầu ngừng tổ chức tang lễ cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno được nhìn thấy trong một cuộc họp báo tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 5 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Một nhóm công dân phản đối lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đệ trình khoảng 400.000 chữ ký lên Văn phòng Nội các yêu cầu hủy bỏ buổi lễ, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno giải thích tại một cuộc họp báo vào ngày 5 tháng 9.

Sau đó, ông nói: “JBAH biết rằng có nhiều ý kiến ​​khác nhau về vấn đề này. JBAH đã quyết định rằng việc tổ chức tang lễ theo cách cho phép các quan khách nước ngoài có mặt tham dự là phù hợp bằng cách tổ chức buổi lễ như một sự kiện chính thức của quốc gia. kính trọng và chia buồn với người đã khuất “, đồng thời yêu cầu hiểu rõ về quyết định này.

Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ tham dự các cuộc thảo luận về chế độ ăn kiêng được lên kế hoạch sớm nhất là vào ngày 8 tháng 9 để trả lời các câu hỏi từ các nhà lập pháp đảng cầm quyền và đảng đối lập liên quan đến quốc tang.

Matsuno cũng nói rằng ông muốn giải thích cẩn thận rằng việc tổ chức lễ tang cấp nhà nước không đòi hỏi mỗi người dân phải đánh giá cao những thành tựu chính trị của Abe hoặc để tang cho ông.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Murao, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: 400.000 chữ ký được đệ trình lên Văn phòng Nội các nhằm yêu cầu ngừng tổ chức tang lễ cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like