400 người ăn mừng Nhật Bản-Trung Quốc hủy bỏ ngoại giao lần thứ 50. ở đại sứ quán

Đại sứ Nhật Bản tại Trung Quốc Hideo Tarumi có bài phát biểu tại tiệc chiêu đãi kỷ niệm 50 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Trung Quốc, tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh vào ngày 1 tháng 11 năm 2022 (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Khoảng 400 người đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Trung Quốc trong năm nay tại một buổi tiệc chiêu đãi được tổ chức tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh hôm thứ Ba.

Trong bài phát biểu, Đại sứ Nhật Bản tại Trung Quốc Hideo Tarumi cho biết, quan hệ song phương đã “nhiều lần cải thiện và xấu đi giống như chuyển động của tàu lượn siêu tốc” nhưng “không ai ở hai nước muốn trải nghiệm cảm giác hồi hộp”.

Đặc phái viên cho rằng Nhật Bản và Trung Quốc nên “từ từ chạy tới mục tiêu chung sống hòa bình như một chuyến tàu địa phương” và kêu gọi liên lạc chặt chẽ với nhau để xây dựng các mối quan hệ mang tính xây dựng và ổn định.

Mối quan hệ giữa Tokyo và Bắc Kinh vẫn còn bấp bênh, với những căng thẳng tiếp tục về một hàng lãnh thổ ở Biển Hoa Đông và các vấn đề liên quan đến Đài Loan.

Vào ngày 29 tháng 9 năm 1972, Thủ tướng Nhật Bản khi đó là Kakuei Tanaka và Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai đã ký một thông cáo chung, trong đó chính phủ hai nước đồng ý “thiết lập quan hệ hòa bình và hữu nghị vĩnh viễn.”

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Đặng Lý, cựu Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản Cheng Yonghua và Zhou Bingde, cháu gái của Chu Ân Lai, là những người tham gia sự kiện, cũng có các màn trình diễn của các môn thể thao truyền thống của Nhật Bản bao gồm bắn cung và judo cũng như kinh kịch cổ điển của Trung Quốc. .

Từ khóa: 400 người ăn mừng Nhật Bản-Trung Quốc hủy bỏ ngoại giao lần thứ 50. ở đại sứ quán

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like