42% muốn khối đối lập giành được ghế trong cuộc bầu cử thượng viện ở Nhật Bản vào tháng Bảy: cuộc thăm dò

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp tại Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2017. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO – 42% số người được hỏi tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội và Mainichi Shimbun ngày 18 tháng 6 cho biết họ muốn các đảng đối lập giành được ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7 của Nhật Bản, trong khi 37% nói điều tương tự đối với liên minh cầm quyền.

Trong khi đó, 21% những người được khảo sát cho biết họ vẫn chưa quyết định. Chiến dịch bầu cử thượng viện bắt đầu vào ngày 22/6.

72% cho biết họ “chắc chắn” sẽ đi bỏ phiếu, trong khi 21% nói rằng họ “có thể” bỏ phiếu, với tổng số hơn 90% cho biết họ dự định bỏ phiếu. Bốn phần trăm trả lời rằng họ sẽ không bỏ phiếu. Tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử Hạ viện đã thấp trong những năm gần đây, với con số cho cuộc đua năm 2019 trước đó là 48,8% cho các khu vực bầu cử. Tỷ lệ cử tri đi bầu cho các khu vực bầu cử của thượng viện năm 2016 là 54,7%.

Cuộc khảo sát của Mainichi Shimbun-Social Survey Research Center cũng hỏi những người được hỏi họ dự định bỏ phiếu cho đảng chính trị nào trong khối đại diện theo tỷ lệ. Lựa chọn hàng đầu là Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, với 29% (33% trong cuộc thăm dò trước đó). 17% trả lời rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Đảng Đổi mới Nhật Bản (Nippon Ishin), tăng so với con số 13% trong cuộc khảo sát trước đó và 10% chọn Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản – giống như cuộc thăm dò trước đó.

Tiếp theo là Đảng Cộng sản Nhật Bản, được chọn 7% (5% trong cuộc khảo sát trước), đối tác liên minh của LDP, Komeito, được 6% (4% trong cuộc thăm dò trước), Đảng Dân chủ chọn cho Những người ở mức 5% (tăng 1 điểm so với cuộc khảo sát trước) và 5% (tăng 2 điểm so với cuộc thăm dò trước đó) cho Reiwa Shinsengumi. 13% trả lời rằng họ chưa quyết định, so với 23% trong cuộc khảo sát trước đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: 42% muốn khối đối lập giành được ghế trong cuộc bầu cử thượng viện ở Nhật Bản vào tháng Bảy: cuộc thăm dò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like