43.000 chữ ký yêu cầu xem xét lại giáo dục giới tính tại các trường học Nhật Bản

Giám đốc tổ chức phi lợi nhuận Pilcon, Asuka Someya, ở giữa và những người khác yêu cầu Bộ giáo dục Nhật Bản xem xét lại chương trình giảng dạy ở trường để thúc đẩy giáo dục giới tính như một phần của giáo dục bắt buộc được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 30 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Ai Kunimoto)

TOKYO – Một bản kiến ​​nghị yêu cầu xem xét lại các chương trình giảng dạy ở trường để thúc đẩy “giáo dục giới tính toàn diện” như một phần của giáo dục bắt buộc của Nhật Bản đã được đệ trình lên bộ giáo dục, với khoảng 43.000 chữ ký ủng hộ động thái này.

Asuka Someya, người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận Pilcon làm việc hướng tới việc làm quen với giáo dục giới tính tại các trường học tham gia vào chiến dịch ký tên, cho biết giáo dục giới tính ngày nay ở Nhật Bản không phù hợp với thực tế của trẻ vị thành niên.

Trong giáo dục giới tính toàn diện dựa trên quyền con người, học sinh không chỉ học về cơ thể người và hệ thống sinh sản, mà còn về các mối quan hệ, đa dạng giới tính và bình đẳng giới một cách sâu rộng và có hệ thống. Trong hướng dẫn giáo dục giới tính toàn diện do UNESCO và các nhóm khác biên soạn năm 2009, giáo dục về giới tính và biện pháp tránh thai phải được cung cấp cho trẻ em từ 9 đến 12 tuổi.

Trong khi đó, ở Nhật Bản, các hướng dẫn chương trình chính thức của trường trung học cơ sở nói rằng “quá trình mang thai không được giảng dạy” tại các trường học và nhìn chung trẻ em không được học về các chủ đề bao gồm tình dục và biện pháp tránh thai trong chương trình giáo dục bắt buộc, hoặc từ lớp một đến lớp chín. Đồng thời, theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, số ca phá thai ở những người trong độ tuổi từ 10 đến 19 là hơn 10.000 ca trong năm tài khóa 2020.

Trong một cuộc họp báo sau khi bản kiến ​​​​nghị được đệ trình vào ngày 30 tháng 11, tiết lộ rằng khi nhóm hỏi một quan chức của bộ giáo dục về việc điều khoản gây tranh cãi này ra đời như thế nào, họ nói: “Không có hồ sơ tố tụng nào (về điều khoản) và không có gì cả. điều đó nêu rõ ràng (cách nó được tạo ra).”

Someya chỉ ra, “JBAH nghi ngờ rằng Bộ giáo dục có quy định dựa trên giả định rằng học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông không được quan hệ tình dục. Nhưng thực tế không phải vậy.” Cô ấy yêu cầu sửa đổi điều khoản, nói rằng, “Bất kể đứa trẻ quan tâm đến tình dục như thế nào, tôi muốn các cơ quan chức năng tạo ra một môi trường nơi chúng có thể học và bảo vệ cơ thể của chính mình, đồng thời cũng tôn trọng cơ thể của người khác.”

Chiến dịch vận động chữ ký đã được đưa ra vào tháng 4 năm 2018, để đáp lại một số thành viên Hội đồng thành phố Tokyo đã xem một lớp giáo dục giới tính được thực hiện tại một trường trung học cơ sở công lập ở phường Adachi một tháng trước đó và cho rằng nó có vấn đề. Tính đến khoảng mùa thu năm nay, nó đã thu thập được khoảng 20.000 chữ ký, nhưng do sự quan tâm ngày càng tăng đối với giáo dục giới tính nên số lượng chữ ký đã tăng gấp đôi chỉ sau hai tháng, dẫn đến việc đệ trình lên bộ giáo dục.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Kunimoto, Ban tin tức thành phố Tokyo)

Từ khóa: 43.000 chữ ký yêu cầu xem xét lại giáo dục giới tính tại các trường học Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like