44% người chiến thắng cuộc bầu cử ở Nhật Bản muốn vụ bê bối giả mạo tài liệu được điều tra thêm:

Ảnh chụp hồ sơ tháng 3 năm 2020 này cho thấy Thủ tướng Shinzo Abe khi đó đang phát biểu tại ủy ban ngân sách của Hạ viện về vụ bê bối giả mạo tài liệu của Bộ Tài chính liên quan đến việc bán hạ giá đất của nhà nước cho nhà điều hành trường dân tộc chủ nghĩa Moritomo Gakuen. (Mainichi / Masahiro Kawata)

TOKYO – Khoảng 44% thành viên Hạ viện được bầu gần đây cho rằng vụ bê bối giả mạo tài liệu của Bộ Tài chính liên quan đến việc bán giá rẻ đất của nhà nước cho nhà điều hành trường dân tộc chủ nghĩa Moritomo Gakuen cần được điều tra và giải thích thêm, một cuộc khảo sát của Mainichi Shimbun đã tìm thấy.

Dựa trên kết quả của cuộc bầu cử hạ viện vào ngày 31 tháng 10, Mainichi Shimbun đã tổng hợp và phân tích câu trả lời của những người chiến thắng từ một bảng câu hỏi được tiến hành đối với tất cả các ứng cử viên trước cuộc bầu cử.

Kết quả là, ngay cả trong các đảng cầm quyền, 17% ứng cử viên thành công từ Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và 35% từ Komeito đã kêu gọi một cuộc điều tra và giải thích thêm. Một trong những tiêu điểm của tương lai sẽ là cách Thủ tướng Fumio Kishida giải quyết vụ Moritomo Gakuen, được coi là “di chứng tiêu cực” của chính quyền kéo dài của cựu Thủ tướng Shinzo Abe và người kế nhiệm Yoshihide Suga.

Đối với thuế suất thuế tiêu dùng, 60% những người chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử cho rằng nó nên được duy trì ở mức 10% trong thời điểm hiện tại, vượt quá mức 36% cho rằng nó nên được hạ xuống.

Đối với hệ thống họ chọn lọc dành cho các cặp vợ chồng đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng, 58% ủng hộ việc giới thiệu hệ thống này, trong khi chỉ có 21% phản đối. Lập trường thận trọng của các nhà lập pháp LDP nổi bật, chiếm 87 trong số 94 cá nhân phản đối việc giới thiệu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Jun Aoki, Phòng Tin tức Chính trị và Ko Sato, Văn phòng Thăm dò ý kiến)

Từ khóa: 44% người chiến thắng cuộc bầu cử ở Nhật Bản muốn vụ bê bối giả mạo tài liệu được điều tra thêm:

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like