44% phản đối việc phát 100.000 yên, ủng hộ Nội các Kishida ở mức 48%: Cuộc thăm dò của Mainichi

(Mainichi)

TOKYO – Sự ủng hộ đối với Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida đứng ở mức 48% trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​do Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội thực hiện vào ngày 13 tháng 11, trong khi 44% bày tỏ phản đối khoản tiền mặt 100.000 yên phát phiếu thưởng mà chính phủ đã lên kế hoạch cho những người từ 18 tuổi trở xuống.

Tỷ lệ tán thành 48% chỉ thấp hơn 49% được đánh dấu trong cuộc khảo sát trước đó được thực hiện vào ngày 4 và 5 tháng 10. Trong khi đó, tỷ lệ không chấp thuận đã nhích lên 43%, so với 40% trong cuộc khảo sát trước đó.

Nội các Kishida thứ hai được khánh thành vào ngày 10 tháng 11 sau cuộc bầu cử Hạ viện gần đây. Khi những người trả lời cho biết họ ủng hộ Nội các được yêu cầu cung cấp lý do, 29% nói rằng có vẻ như họ có kỳ vọng cao vào các chính sách của Nội các, trong khi 27% cho biết ấn tượng tốt của họ về tính cách của thủ tướng. 15% khác nói rằng đó là vì Nội các là một phần của liên minh cầm quyền giữa Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và Komeito.

Các lý do không ủng hộ Nội các bao gồm: “Chính trị dường như không thể thay đổi”, ở mức 39% và “Không chắc tôi có thể giữ kỳ vọng tốt đối với các chính sách của nó”, ở mức 31%.

Chính phủ đã quyết định phân phát 100.000 yên tiền mặt và phiếu giảm giá cho những người từ 18 tuổi trở xuống như một biện pháp để bù đắp ảnh hưởng của coronavirus. Khi được hỏi về quyết định của chính phủ trong việc đặt giới hạn thu nhập hàng năm cho đợt phát hành là 9,6 triệu yên (khoảng 84.300 USD), 28% cho rằng quyết định này là “phù hợp” trong khi 20% cho rằng “không cần hạn chế thu nhập”. Tổng cộng 44% người được hỏi – nhóm lớn nhất – trả lời rằng họ phản đối việc phát 100.000 yên.

Tỷ lệ những người ủng hộ biện pháp – trả lời rằng giới hạn thu nhập là phù hợp hoặc không cần giới hạn thu nhập – cao nhất là 50% đối với những người từ 40 tuổi trở xuống, nhưng giảm xuống dưới một nửa đối với những người từ 50 tuổi trở lên .

Khi được hỏi liệu họ hy vọng Thủ tướng Fumio Kishida sẽ tiếp nối quan điểm của các cựu thủ tướng Shinzo Abe và Yoshihide Suga, hay chuyển hướng từ họ, 53% trả lời rằng họ hy vọng có một “sự thay đổi”, trong khi 14% nói rằng họ muốn “tiếp tục”. ” 18% khác nói rằng họ không thể quyết định theo cách nào đó, trong khi 15% nói rằng họ không có kỳ vọng tốt đối với Kishida.

Đối với quyết định của LDP để Toshimitsu Motegi thay thế Akira Amari làm tổng thư ký của đảng, 51% đã đánh giá tích cực về động thái này. 19% khác cho biết họ không nhìn nhận nó một cách tích cực và 29% chưa quyết định về đánh giá của họ. Amari trước đây đã bị chỉ trích vì một vụ bê bối ghép đôi.

LDP đạt tỷ lệ chấp thuận cao nhất cho một đảng chính trị trong cuộc thăm dò, ở mức 32%, so với 34% trong cuộc khảo sát trước đó. Tiếp theo là Nippon Ishin no Kai (Đảng Đổi mới Nhật Bản) với 16% – tăng gấp đôi đánh giá từ 8% trong cuộc khảo sát trước đó và vượt qua 12% của Đảng Dân chủ Lập hiến (13% trong cuộc thăm dò cuối cùng). Tiếp theo là Đảng Cộng sản Nhật Bản với 5% (giảm so với 6% trước đó); Đảng Dân chủ vì Nhân dân ở mức 4% (tăng từ 2%); Reiwa Shinsengumi ở mức 4% (tăng từ 1%); và Komeito cũng ở mức 4% (giảm từ 6%). Tổng cộng 20% ​​số người được hỏi cho biết họ không ủng hộ một đảng chính trị cụ thể, giảm so với mức 28% trong cuộc thăm dò hồi tháng 10.

Cuộc khảo sát được thực hiện thông qua tin nhắn SMS đến điện thoại di động và các cuộc gọi thoại tự động đến điện thoại cố định. Tổng số 747 câu trả lời hợp lệ đã được nhận qua điện thoại di động và 325 câu trả lời qua điện thoại cố định.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: 44% phản đối việc phát 100.000 yên, ủng hộ Nội các Kishida ở mức 48%: Cuộc thăm dò của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like