45% thanh niên Nhật Bản có ý định tự tử: khảo sát

Bức ảnh ngày 18 tháng 5 năm 2021 này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun cho thấy các tòa nhà chọc trời ở khu thương mại Marunouchi của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Gần một phần hai thanh niên ở Nhật Bản từng có ý định tự tử, một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Tokyo cho biết trong một cuộc khảo sát, đồng thời kêu gọi nâng cao nhận thức cộng đồng để ngăn chặn hành vi tự tử.

Trong số 14.555 người từ 18 đến 29 tuổi do Quỹ Nippon khảo sát, 44,8% từng có ý định tự tử khi đối mặt với những rắc rối như mối quan hệ khó khăn với những người thân thiết, bị bắt nạt và lo lắng về con đường học vấn hoặc sự nghiệp trong tương lai.

Trong số 44,8 phần trăm, 40 phần trăm cho biết họ đã cố gắng tự tử hoặc thực hiện một số bước để chuẩn bị tự sát.

Chấn thương, chẳng hạn như lạm dụng tình dục và bắt nạt, đóng một vai trò quan trọng, và khi kết hợp lại, làm tăng khả năng xảy ra những suy nghĩ như vậy.

Tổ chức đã công bố kết quả vào tháng 4 sau khi tổng hợp dữ liệu từ một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện từ ngày 10 đến 18 tháng 11.

Tại Nhật Bản, tự tử là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở thanh niên cho cả hai giới vào năm 2019, 2020 và 2021, dữ liệu của Bộ Y tế cho thấy. Trong những năm đó, 2.117, 2.521 và 2.611 trong độ tuổi từ 20 đến 29 đã tự sát, theo cảnh sát.

Theo cơ quan này, vào năm 2022, 2.483 người trong độ tuổi đó đã tự sát.

Theo khảo sát của Tổ chức Nippon, cứ bảy người được khảo sát thì có một người từng bị bạo lực tình dục. Họ có khả năng nghĩ đến tự tử cao hơn 37 điểm phần trăm so với những người không có.

Tổ chức này cũng cho biết những người chuyển giới và không phải là người song tính có nhiều khả năng đã từng bị tấn công tình dục và có ý định tự tử nhiều hơn so với những người đồng trang lứa chuyển giới của họ.

Những người chuyển giới và không thuộc giới tính nhị phân, và những người không muốn trả lời nếu giới tính của họ phù hợp với giới tính khi sinh của họ, chiếm 10% số người được hỏi. Trong nhóm này, 52,4% đã từng có ý định tự tử.

Quỹ Nippon nhấn mạnh việc những người có ý định tự tử không muốn nói về điều đó cũng như việc họ không biết các tổ chức công có thể giúp đỡ họ.

Tổ chức nhận thấy rằng hơn một nửa số người có ý định tự tử đã không nói với bất kỳ ai về điều đó, với lý do chính được đưa ra là họ không nghĩ rằng đó là điều mà họ có thể thảo luận.

Bạn bè đứng đầu danh sách những người có ý định tự tử mở ra với tỷ lệ 12,4%. Chỉ 2,4% tận dụng “cửa sổ tham vấn cộng đồng”, ít hơn so với 4,5% những người nói chuyện với người mà họ gặp lần đầu qua mạng xã hội.

Tổ chức lưu ý rằng hầu hết những người được hỏi chưa từng có ý định tự tử đều không biết đến các tổ chức công cộng hữu ích. Nó nói rằng việc thiếu nhận thức có khả năng ngăn cản sự hỗ trợ cần thiết.

“Chừng nào bức tường ‘không biết’ vẫn còn, ngay cả khi người tự tử nói chuyện với ai đó, người đó có thể không được hướng dẫn đến một nhóm hỗ trợ,” nó nói.

Nó kêu gọi một xã hội hỗ trợ, nơi mọi người nhận ra rằng chính họ có thể thấy mình trong tình huống như vậy.

Từ khóa: 45% thanh niên Nhật Bản có ý định tự tử: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like