46.000 con gà bị tiêu hủy sau đợt bùng phát dịch cúm gia cầm thứ 2 ở Nhật Bản trong mùa này

TAKAMATSU – Việc tiêu hủy khoảng 46.000 con gà sau đợt bùng phát dịch cúm gia cầm mới đã được hoàn tất vào sáng ngày 9 tháng 11 tại một trang trại gia cầm ở thành phố Higashikagawa, tỉnh Kagawa, miền tây Nhật Bản, chính quyền tỉnh thông báo.

Bức ảnh này do Chính quyền tỉnh Kagawa cung cấp cho thấy các công nhân đang tiến hành giết mổ gà tại một trang trại gia cầm nơi đã xảy ra dịch cúm gia cầm, ở thành phố Higashikagawa, tỉnh Kagawa, miền tây Nhật Bản vào ngày 8 tháng 11 năm 2020.

Sự bùng phát, dường như là một chủng vi rút cúm gia cầm có độc lực cao, đã được công bố vào ngày hôm trước.

Một ổ dịch riêng biệt đã được ghi nhận vào ngày 5 tháng 11 tại một trang trại chăn nuôi gia cầm ở thành phố Mitoyo, tỉnh này, nhưng hai trang trại cách xa nhau hơn 50 km và chính quyền tỉnh tin rằng không có khả năng virus cúm gia cầm được truyền từ nơi này đến nơi khác bởi người hoặc phương tiện. Đây là lần thứ hai trong mùa dịch cúm gia cầm này được phát hiện tại một trang trại chăn nuôi gia cầm trên cả nước.Những người mặc đồ bảo hộ bảo vệ lối vào của một trang trại gia cầm ở thành phố Higashikagawa, phía Tây Nhật Bản, tỉnh Kagawa cùng với các biển báo cấm vào ngay trước trưa ngày 8 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Satoshi Kawahara)

Theo chính quyền tỉnh, trang trại nơi xảy ra dịch gia cầm đã nuôi gà trong ba chuồng. Vào sáng ngày 7 tháng 11, 19 con gia cầm trong một chuồng được phát hiện chết với các triệu chứng nghi ngờ cúm gia cầm, chẳng hạn như lược của chúng chuyển sang màu sẫm, vì vậy trang trại đã liên hệ với chính quyền tỉnh. Những con chim được xác nhận đã nhiễm vi-rút thông qua một xét nghiệm đơn giản và sự lây nhiễm đã được xác nhận thông qua xét nghiệm gen của một tổ chức chính phủ quốc gia vào sáng ngày 8 tháng 11. Không có cửa sổ nào cho phép chim hoang dã bay vào chuồng từ bên ngoài, Trước đó, trong một đợt kiểm tra hàng năm, người ta nói rằng không có bất thường nào được phát hiện tại trang trại.

Chính quyền tỉnh đang chôn những con gà bị tiêu hủy trên khu đất gần đó thuộc sở hữu của trang trại gia cầm, và công việc này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào khoảng ngày 10 tháng 11. Có 12 trang trại gia cầm trong bán kính 10 km từ trang trại Higashikagawa, giữ khoảng 675.000 con. tổng số gà. Chính quyền tỉnh đã ban hành các hạn chế di chuyển, cấm các trang trại gia cầm trong bán kính 3 km di chuyển gà hoặc trứng ra bên ngoài cơ sở, đồng thời cũng hạn chế các trang trại gia cầm trong bán kính 10 km không được lấy gà và trứng của họ ra bên ngoài khu vực đó.

Chủng cúm gia cầm có độc lực cao bùng phát tại trang trại ở Mitoyo đã khiến tất cả gà ở đó phải tiêu hủy, tổng cộng khoảng 317.000 con. Công việc này đã được hoàn thành vào ngày 8 tháng 11. Việc chôn cất những con gà đó sẽ được hoàn thành vào giữa tháng 11.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yudai Katami, Takamatsu Bureau)

Từ khóa: 46.000 con gà bị tiêu hủy sau đợt bùng phát dịch cúm gia cầm thứ 2 ở Nhật Bản trong mùa này

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like