49% muốn tháo khẩu trang thường xuyên hơn trước khi nới lỏng quy định vào tháng 3: Cuộc thăm dò của Mainichi

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Vì các quy định về đeo khẩu trang chống vi-rút corona sẽ được nới lỏng tại Nhật Bản vào ngày 13 tháng 3, 49% số người được hỏi trong một cuộc thăm dò gần đây của Mainichi Shimbun cho biết họ muốn tháo khẩu trang thường xuyên hơn, vượt qua con số 44% cho biết họ muốn giữ. Mặc chúng.

Trong cuộc thăm dò dư luận được tiến hành vào ngày 18 và 19 tháng 2, 4% số người được hỏi thậm chí còn cho biết họ hiện không đeo khẩu trang, trước khi chính phủ nới lỏng các quy định đeo khẩu trang, cho phép các cá nhân tùy ý đeo khẩu trang, trong nhà và ngoài trời. ngoài trời.

Cuộc thăm dò cho thấy những người ở nhóm tuổi lớn hơn có xu hướng cẩn thận hơn trong việc tháo khẩu trang. Phần lớn những người được hỏi từ 70 tuổi trở lên cho biết họ muốn tiếp tục đeo khẩu trang, trong khi ý kiến ​​này lại khác biệt giữa những người ở độ tuổi 50 và 60. Trong khi đó, nhiều người từ 49 tuổi trở xuống cho biết họ muốn tháo khẩu trang ở nhiều nơi hơn.

Về nguyên tắc, việc đeo khẩu trang sẽ không bắt buộc tại các trường học kể từ năm học mới bắt đầu vào tháng 4, cũng như tại các buổi lễ tốt nghiệp năm nay.

Vào ngày 8 tháng 5, phân loại của coronavirus theo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản sẽ bị hạ cấp xuống loại 5, giống như bệnh cúm theo mùa. Về điều này, 37% cho rằng điều này là “phù hợp”, trong khi 31% cho rằng động thái này diễn ra “quá sớm” và 19% cho rằng “quá muộn”.

28% số người được hỏi đánh giá cao các biện pháp đối phó với COVID-19 của Thủ tướng Fumio Kishida, hầu như không thay đổi so với tỷ lệ 26% trong cuộc khảo sát ngày 21-22 tháng 1 trước đó. Tỷ lệ những người không tán thành các biện pháp đối phó của chính quyền là 48%, giảm 4 điểm phần trăm so với cuộc khảo sát trước đó.

Vì chính phủ cũng đã quyết định bổ nhiệm nhà kinh tế học Kazuo Ueda làm thống đốc mới của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ), cuộc thăm dò cũng hỏi các cá nhân về chính sách nới lỏng tiền tệ hiện tại của ngân hàng trung ương. Trong khi 23% nói rằng “nên tiếp tục như hiện tại”, 45% nói rằng “nên sửa đổi”, trong khi 31% nói rằng họ không biết.

Đã có quan điểm vững chắc rằng ngân hàng trung ương có thể sửa đổi chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng do Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda dẫn đầu trong khoảng một thập kỷ, sau khi thay đổi lãnh đạo. Một số thành viên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền phản đối động thái như vậy, nói rằng: “Nó sẽ dẫn đến việc phủ nhận ‘Abenomics’ (chính sách kinh tế hỗn hợp được khởi xướng dưới thời chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe).”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: 49% muốn tháo khẩu trang thường xuyên hơn trước khi nới lỏng quy định vào tháng 3: Cuộc thăm dò của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like