5 bác sĩ bị phát hiện phải chịu trách nhiệm về cái chết của đứa trẻ do sử dụng quá nhiều ma túy tại bệnh viện Tokyo

Ảnh tập tin này cho thấy một tòa nhà có Tòa án Quận Tokyo ở Phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Năm tuyên bố 5 bác sĩ cẩu thả và phải bồi thường tổng số tiền thiệt hại khoảng 60 triệu yên (540.000 USD) về cái chết năm 2014 của một cậu bé 2 tuổi do sử dụng quá nhiều thuốc thuốc an thần.

Tòa án quận Tokyo đã bác bỏ yêu cầu bồi thường của cha mẹ anh ta đối với tổng số tiền 180 triệu yên đối với năm bác sĩ và hai người khác tại Bệnh viện Đại học Y khoa Phụ nữ Tokyo vì bệnh viện đã bồi thường cho cha mẹ anh ta.

Các bác sĩ đã tiêm propofol an thần cho cậu bé, Kosuke, sau khi cậu trải qua cuộc phẫu thuật cổ vào tháng 2 năm 2014, mặc dù về nguyên tắc, việc sử dụng propofol cho trẻ em cần thông khí nhân tạo bị cấm.

Trong số bảy người, hai bác sĩ gây mê đã bị truy tố mà không bị bắt vào tháng Giêng năm nay vì tội sơ suất dẫn đến cái chết của cậu bé.

Kosuke đã trải qua cuộc phẫu thuật để loại bỏ một khối u lành tính ở cổ vào ngày 18 tháng 2 năm 2014. Ca phẫu thuật hoàn thành trong khoảng bảy phút nhưng anh ấy đã chết ba ngày sau đó sau khi được sử dụng một lượng lớn propofol trong khi ở ICU, theo phán quyết.

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa Satoko Otokozawa cho biết 5 bác sĩ bị phát hiện sơ suất, hai người bị truy tố và một bác sĩ gây mê khác đã “vi phạm” nghĩa vụ chăm sóc của họ khi kê một lượng lớn thuốc an thần trong thời gian dài mà không xem xét kỹ lượng và thời gian sử dụng thuốc an thần.

Otokozawa cho biết, hai bác sĩ còn lại cũng không hoàn thành nhiệm vụ của mình để giải thích đầy đủ về nguy cơ của việc sử dụng thuốc an thần cho các bậc cha mẹ và kết luận rằng sự sơ suất của họ và cái chết của cậu bé có mối quan hệ nhân quả.

“Đã bảy năm bốn tháng trôi qua kể từ khi anh ấy qua đời, tôi nghĩ những gì chúng tôi đã làm là không sai”, cha của Kosuke nói sau phán quyết. “Nếu các bác sĩ chăm sóc con trai tôi như thể nó là một thành viên trong gia đình của họ, điều này đã không xảy ra. Đây là điều tôi rất tiếc.”

Một báo cáo của ban điều tra bên thứ ba do bệnh viện thiết lập cho biết vào tháng 2 năm 2015 rằng cậu bé đã chết do tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc an thần.

Báo cáo cho biết ngay cả khi việc quản lý là hợp lý, số tiền được đưa ra phần lớn vượt quá mức tiêu chuẩn và các bác sĩ “thiếu quyết tâm.”

Tên gia đình của cậu bé đang được giữ lại vì lý do riêng tư.

Từ khóa: 5 bác sĩ bị phát hiện phải chịu trách nhiệm về cái chết của đứa trẻ do sử dụng quá nhiều ma túy tại bệnh viện Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like