5 cuốn sách do Bill Gates gửi tặng ‘được phát hiện’ trong thư viện ở vườn bách thảo Kyoto

Thống đốc Kyoto Takatoshi Nishiwaki cầm một trong những cuốn sách do Bill Gates tặng tại Phường Kamigyo của Kyoto vào ngày 19 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kotaro Chigira)

KYOTO – Năm cuốn sách được cho là do người sáng lập Microsoft Bill Gates gửi đến một vườn bách thảo ở đây đã được phát hiện, Chính quyền tỉnh Kyoto thông báo vào ngày 19 tháng 5.

Những cuốn sách được tìm thấy trong Thư viện Kinoko hình cây nấm trong khuôn viên của Vườn Bách thảo Kyoto ở Phường Sakyo của thành phố Kyoto. Bộ sưu tập của thư viện nhỏ ngoài trời bao gồm khoảng 2.400 cuốn sách dành cho trẻ em và các loại sách khác, đồng thời miễn phí cho khách tham quan khu vườn sử dụng. Người ta tin rằng đã vài tháng trôi qua mà khoản quyên góp bất ngờ không được chú ý.

Theo chính quyền tỉnh, một nhân viên đã tìm thấy những cuốn sách nước ngoài mà họ chưa từng thấy trước đây khi phân loại bộ sưu tập vào tháng Tư. Khi mở chúng ra, nhân viên này tìm thấy các thẻ tin nhắn có ảnh của Gates bên trong với nội dung: “Tôi muốn chia sẻ một số cuốn sách yêu thích của mình với mọi người ở khắp mọi nơi.”

Vào tháng 11 năm 2022, Gates thông báo trên blog của mình rằng ông sẽ tặng 5 “cuốn sách yêu thích nhất mọi thời đại” của mình cho 100 thư viện nhỏ trên khắp thế giới. Kyoto được liệt kê là người Nhật Bản duy nhất nhận được khoản quyên góp và chính quyền tỉnh đã liên hệ với quỹ của Gates để xác nhận điều này. Không rõ những cuốn sách được nhận khi nào và người ta tin rằng các nhân viên đã đặt chúng lên kệ mà không để ý.


Năm cuốn sách do Bill Gates tặng và một con búp bê đi kèm được nhìn thấy ở Phường Kamigyo của Kyoto vào ngày 19 tháng 5 năm 2023. Mỗi cuốn sách đều có một thẻ nhắn tin. (Mainichi/Kotaro Chigira)

Những cuốn sách được tặng là “Stranger in a Strange Land” của Robert Anson Heinlein, “Surrender: 40 Songs, One Story” của Paul David Hewson (còn được gọi là Bono của ban nhạc rock U2), “Team of Rivals” của Doris Kearns Goodwin, “Trò chơi quần vợt bên trong” của Timothy Gallwey và “Giấc mơ của Mendeleyev” của Paul Strathern.”

Không rõ tại sao Gates lại chọn Thư viện Kinoko, nhưng Thống đốc Kyoto Takatoshi Nishiwaki nói: “Thật vinh dự khi Kyoto được chọn. Tôi hy vọng nhiều người sẽ đọc sách.”

Những cuốn sách được trưng bày ở tầng một của Trung tâm Du khách của vườn bách thảo cho đến ngày 18 tháng 6. Các ấn bản tiếng Nhật của những cuốn sách được tặng sẽ được đặt cùng với chúng trong tương lai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Chigira, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: 5 cuốn sách do Bill Gates gửi tặng ‘được phát hiện’ trong thư viện ở vườn bách thảo Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like