5 cựu Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi nước này chấm dứt sử dụng điện hạt nhân nhân kỷ niệm 10 năm Fukushima

Các cựu thủ tướng Nhật Bản, từ trái sang, Yukio Hatoyama, Junichiro Koizumi và Naoto Kan bắt tay nhau tại Hội nghị toàn cầu vì tương lai năng lượng tái tạo, không hạt nhân: 10 năm kể từ khi Fukushima được tổ chức tại phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 11 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Kentaro Ikushima)

TOKYO – Năm cựu thủ tướng Nhật Bản đã tuyên bố rằng Nhật Bản nên ngừng sản xuất điện hạt nhân vào ngày 11 tháng 3, kỷ niệm 10 năm trận động đất và sóng thần ở Đại Đông Nhật Bản gây ra thảm họa hạt nhân ở tỉnh Fukushima.

“Tuyên bố 3.11” được đưa ra tại “Hội nghị toàn cầu về tương lai năng lượng tái tạo, không có hạt nhân: 10 năm kể từ Fukushima” do Liên đoàn xúc tiến năng lượng hạt nhân và năng lượng tái tạo tổ chức tại Bảo tàng Quốc hội ở phường Chiyoda, Tokyo.

Các cựu thủ tướng Morihiro Hosokawa, Tomiichi Murayama, Junichiro Koizumi, Yukio Hatoyama và Naoto Kan đã ký và công bố các tuyên bố của họ trong hội nghị. Trong số đó, Koizumi, Hatoyama và Kan lên bục và bắt tay nhau.Cựu Thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi có bài phát biểu tại Hội nghị toàn cầu vì một tương lai năng lượng tái tạo, không hạt nhân: 10 năm kể từ Fukushima ở phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 11 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Kentaro Ikushima)

Trong tuyên bố của mình có tiêu đề “Đừng kìm hãm việc đảo ngược sai lầm: Một xã hội không phát thải carbon có thể đạt được mà không cần nhà máy điện hạt nhân”, Koizumi nói, “Khi nói đến vấn đề nhà máy điện hạt nhân, không có đảng cầm quyền nào Đảng đối lập. Các nhà máy điện hạt nhân khiến cuộc sống của nhiều người gặp nguy hiểm, mang lại sự hủy hoại tài chính và gây ra các vấn đề không thể giải quyết về chất thải hạt nhân. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc bãi bỏ chúng. ”

Trước khi đưa ra tuyên bố của mình, Koizumi đã phản ánh những ngày làm thủ tướng trong một bài phát biểu quan trọng và nói: “Các nhà máy hạt nhân của Nhật Bản an toàn và tiết kiệm ngân sách; chúng cung cấp năng lượng sạch không thải ra CO2 và cần thiết cho sự phát triển kinh tế. đã được nói với tất cả những điều này, và tôi đã tin điều đó. Nhưng khi tôi đọc sách về nhà máy hạt nhân, tôi nhận ra rằng mình đã sai. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Sawataishi, Văn phòng Xúc tiến / Chỉnh sửa Dự án, Trụ sở Phát triển Kinh doanh)

Từ khóa: 5 cựu Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi nước này chấm dứt sử dụng điện hạt nhân nhân kỷ niệm 10 năm Fukushima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like