5 ngân hàng cho vay 1,4 tỷ. Yên sang quỹ Nhật Bản để mua lại Toshiba

Ảnh chụp tập tin này cho thấy trụ sở chính của Toshiba Corp. ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Sumitomo Mitsui Banking Corp. và bốn ngân hàng Nhật Bản khác sẽ cho một quỹ đầu tư trong nước vay tổng cộng khoảng 1,4 nghìn tỷ yên (10,6 tỷ USD) để mua lại Toshiba Corp. Thứ năm.

Một tài liệu hứa hẹn khoản vay kết hợp sẽ được gửi vào tuần tới tới Japan Industrial Partners Inc., công ty đã nhận được lời đề nghị đầu tư trị giá khoảng 1 nghìn tỷ yên từ một nhóm gồm hơn 20 công ty Nhật Bản, bao gồm cả Orix Corp. dự kiến ​​​​sẽ có tổng trị giá từ 2,2 nghìn tỷ yên đến 2,5 nghìn tỷ yên.

Japan Industrial Partners dẫn đầu một tập đoàn mà Toshiba đã chỉ định là nhà thầu ưu tiên cho việc mua lại tiềm năng. Kế hoạch xây dựng lại tập đoàn phụ thuộc vào việc biến nó thành tư nhân.

Trong số năm ngân hàng, Ngân hàng SMBC và Mizuho dự kiến ​​sẽ đóng góp từ 400 tỷ yên đến 500 tỷ yên cho khoản vay, Ngân hàng Sumitomo Mitsui Trust từ 200 tỷ đến 250 tỷ yên, Ngân hàng MUFG 150 tỷ yên và Ngân hàng Aozora khoảng 50 tỷ. tỷ yên, theo nguồn tin.

Ngoài tài trợ mua lại, các khoản vay bao gồm hạn mức tín dụng 200 tỷ yên được sử dụng làm vốn lưu động sau khi Toshiba chuyển sang tư nhân. Các ngân hàng cũng đang xem xét cử nhân sự để hỗ trợ quản lý công ty sau khi cổ phần hóa.

Vào đầu tháng 10, Toshiba đã chọn tập đoàn này làm nhà thầu ưu tiên hơn Japan Investment Corp., một quỹ do nhà nước hậu thuẫn đang tìm cách hợp tác với Bain Capital để mua lại.

Tập đoàn cũng đang đàm phán với các ngân hàng để đầu tư vào công ty thông qua cổ phiếu ưu đãi, điều này sẽ giúp họ được ưu tiên hơn các cổ đông phổ thông về cổ tức và các lợi ích khác.

Toshiba đã phải vật lộn để phục hồi sau các vấn đề như vụ bê bối dán cửa sổ và thua lỗ lớn trong hoạt động kinh doanh điện hạt nhân ở Mỹ nổi lên vào những năm 2010.

Từ khóa: 5 ngân hàng cho vay 1,4 tỷ. Yên sang quỹ Nhật Bản để mua lại Toshiba

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like