5 người bị bắt vì ẩu đả hàng loạt vào tháng 10 tại nhà hàng chọc trời ở Tokyo

Tòa tháp Sunshine 60 được nhìn thấy ở Phường Toshima của Tokyo, vào ngày 7 tháng 12 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Cảnh sát hôm thứ Tư đã bắt giữ 5 người đàn ông có liên hệ với tội phạm có tổ chức về một vụ ẩu đả lớn nổ ra khi một nhóm khoảng 100 người đang dùng bữa tại một nhà hàng trong một tòa nhà chọc trời ở Tokyo vào tháng 10.

Cuộc chiến được cho là đã nổ ra sau khi các thành viên không được mời của băng đảng Rồng Trung Quốc đến và buộc họ phải vào một sự kiện kín được cho là đã được tổ chức để ăn mừng một thành viên cấp cao ra tù vào tháng 8.

Jiang Haifeng, 51 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, được cho là người đứng đầu một nhóm băng đảng có trụ sở tại khu vực Ueno của Tokyo, nằm trong số 5 người bị nghi ngờ có hành vi cản trở công việc kinh doanh và xâm nhập trái phép vào một tòa nhà.

Vụ việc xảy ra ở tầng 58 của tòa tháp Sunshine 60 nổi tiếng ở quận Ikebukuro vào ngày 16 tháng 10.

Theo cảnh sát, cảnh quay từ camera an ninh cho thấy khoảng 20 người, bao gồm cả Jiang, đang đi về phía nhà hàng đã được đặt hết chỗ vào buổi tối.

Nhóm này cũng bị nghi ngờ ném đĩa và chai thủy tinh trong cuộc chiến. Jiang được trích dẫn nói với các nhà điều tra rằng anh ta “không có ý định biến nó thành một cuộc ẩu đả.”

Rồng Trung Quốc bao gồm chủ yếu là con cháu thế hệ thứ hai và thứ ba của những đứa trẻ mồ côi Nhật Bản bị bỏ lại ở Trung Quốc khi Nhật Bản rút khỏi đất nước vào cuối Thế chiến II.

Theo cảnh sát, một người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện với vết thương ở đầu sau vụ việc, nhưng các nhân viên nhà hàng không hề hấn gì.

Từ khóa: 5 người bị bắt vì ẩu đả hàng loạt vào tháng 10 tại nhà hàng chọc trời ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like