5 người đàn ông bị truy tố ở Nhật Bản vì bị cáo buộc trộm nhà bằng ứng dụng bản đồ

Bức ảnh này do Cảnh sát tỉnh Kumamoto cung cấp cho thấy một số đồ vật bị tịch thu.

KUMAMOTO – Năm người đàn ông đã bị truy tố ở tây nam Nhật Bản vào ngày 10 tháng 11 vì bị cáo buộc ăn cắp các vật dụng trị giá khoảng 17 triệu yên (khoảng 149.000 USD) trong 53 vụ trộm nhà bằng cách sử dụng một ứng dụng bản đồ trên điện thoại thông minh để tìm những ngôi nhà có chủ đi vắng.

Cảnh sát tỉnh Kumamoto thông báo rằng họ đã hoàn tất cuộc điều tra vào ngày hôm đó sau khi họ gửi nhóm người đàn ông đến các công tố viên với cáo buộc ăn cắp các vật dụng bao gồm tiền mặt và tranh.

Theo cảnh sát tỉnh, các nghi phạm đã nói với các nhà điều tra rằng họ đã sử dụng hình ảnh trên một ứng dụng bản đồ để tìm những ngôi nhà có cỏ dại mọc trong sân hoặc cửa chớp bị đóng vào ban ngày, ngụ ý rằng người dân vắng mặt.

Nghi phạm Terumitsu Kakihara, 41 tuổi, cư dân thị trấn Kikuyo, đã bị truy tố. Bốn nghi phạm khác là Yoshinari Goto, 44 ​​tuổi, ở thành phố Kumamoto’s Kita Ward; Kazunari Era, 40 tuổi, không rõ địa chỉ; Tatsunori Iwasaki, 40 tuổi, không có địa chỉ cố định; và một người đàn ông 44 tuổi sống ở thành phố Kumamoto đang được tại ngoại.

Cảnh sát tỉnh cáo buộc 5 người đàn ông đã thực hiện nhiều vụ trộm tại 4 thành phố, bao gồm cả thành phố Kumamoto trong khoảng thời gian từ khoảng tháng 11 năm 2019 đến tháng 7 năm 2021, lấy trộm tổng cộng 464 món đồ bao gồm tiền mặt, cuộn dây treo, đồng xu cổ và nhẫn. Era được báo cáo đã phủ nhận các cáo buộc trong khi bốn người khác đã thú nhận.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sonoko Nakamura, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: 5 người đàn ông bị truy tố ở Nhật Bản vì bị cáo buộc trộm nhà bằng ứng dụng bản đồ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like