5 thành viên SDF bị giải ngũ vì quấy rối tình dục đồng đội

Tướng Yoshihide Yoshida, trái, tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Mặt đất, cúi chào sau cuộc họp báo ở Tokyo, vào ngày 15 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Năm thành viên nam của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản đã bị sa thải vào thứ Năm vì quấy rối tình dục một nữ đồng nghiệp cũ từ mùa thu năm 2020 đến tháng 8 năm ngoái.

Ngoài việc sa thải năm người đàn ông – hai người ở độ tuổi 20, hai người ở độ tuổi 30 và một người ở độ tuổi 40 – Bộ Quốc phòng cũng đình chỉ sáu tháng đối với chỉ huy của đơn vị mà Rina Gonoi, 23 tuổi, thuộc về. không thực hiện hành động thích hợp sau khi nhận được khiếu nại từ cô ấy.

Một thiếu úy bị khiển trách vì đưa ra những bình luận khiêu dâm, trong khi hai sĩ quan cấp cao khác bị cảnh cáo vì vi phạm nhiệm vụ chỉ huy và giám sát.

Tướng Yoshihide Yoshida, chánh văn phòng GSDF, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng ông sẽ “liên tục và kiên trì thực thi” các biện pháp để đảm bảo không có chuyện tương tự xảy ra lần nữa.

“JBAH rất coi trọng vấn đề này và sẽ thiết lập một nền văn hóa tổ chức không dung thứ cho hành vi quấy rối”, ông nói.

Khi nghe tin thủ phạm của cô đã được xuất ngũ, Gonoi đã tweet rằng cô hy vọng họ sẽ “chịu trách nhiệm một cách chân thành, bất kể mức độ nghiêm trọng của hình phạt.”

Theo Bộ này, Gonoi, thuộc một đơn vị tại Trại Koriyama ở tỉnh Fukushima, đã bị quấy rối tình dục hàng ngày, bao gồm hai vụ tấn công tình dục trong quá trình huấn luyện vào tháng 6 và tháng 8 năm ngoái.

Sau khi rời lực lượng vào tháng 6, Gonoi bắt đầu công bố các cáo buộc lạm dụng trực tuyến dưới tên thật của mình và gửi đơn yêu cầu Bộ Quốc phòng yêu cầu điều tra.

Văn phòng tuân thủ pháp luật của Tổng Thanh tra đã tham gia vào cuộc điều tra kể từ tháng Chín.

Từ khóa: 5 thành viên SDF bị giải ngũ vì quấy rối tình dục đồng đội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like