5 thành viên trong Nội các mới của Kishida có mối liên hệ với Nhà thờ Thống nhất

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, hàng ghế thứ nhất, và các thành viên trong Nội các đã được cải tổ lại của ông tham dự một buổi chụp ảnh tại dinh thự chính thức của thủ tướng ở Tokyo vào ngày 10 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ít nhất năm thành viên trong Nội các mới của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã được tiết lộ hôm thứ Tư là có quan hệ với Nhà thờ Thống nhất, bất chấp một cuộc cải tổ nhằm mục đích xóa bỏ các liên kết với nhóm tôn giáo gây tranh cãi trong bối cảnh sự ủng hộ của công chúng giảm mạnh.

Các tiết lộ, được các thành viên Nội các đưa ra với báo chí, được đưa ra khi cuộc cải tổ thay thế bảy bộ trưởng bị phát hiện có liên hệ với nhà thờ, trong đó có cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi, em trai của cựu Thủ tướng Shinzo Abe, người bị bắn chết cuối cùng. tháng.

“Tôi chỉ bổ nhiệm (vào Nội các) những người đã đồng ý kiểm tra mối quan hệ của họ (với nhà thờ) và xem xét một cách khách quan dựa trên những phát hiện,” Kishida nói trong một cuộc họp báo.

“JBAH không nhận ra rằng các chính sách của Giáo hội Thống nhất đã ảnh hưởng không thích hợp đến các chính sách của LDP,” ông nói thêm.

Koichi Hagiuda đã được chuyển đến vị trí quan trọng của người đứng đầu chính sách LDP, bất chấp những tiết lộ trước đó rằng ông đã có bài phát biểu tại một sự kiện liên quan đến nhà thờ.

Khi được hỏi trong cuộc họp báo hôm thứ Tư liệu anh ấy có cắt đứt mọi quan hệ với nhóm hay không, Hagiuda nói, “về phần mình, JBAH sẽ tiếp tục phân biệt rõ ràng (giữa đảng và nhà thờ).”

Trong số các thành viên Nội các mới được bổ nhiệm hôm thứ Tư, Minoru Terada, cố vấn đặc biệt của Kishida được chỉ định là Bộ trưởng Nội vụ mới, cho biết ông đã trả 20.000 yên (148 USD) vào tháng 10 năm 2018 để tham dự một sự kiện do một nhóm liên kết với nhà thờ tổ chức, mặc dù ông đã không nhận thức được nó vào thời điểm đó.

Terada nói với các phóng viên rằng anh ấy cuối cùng đã không tham dự do các vấn đề về lịch trình và anh ấy chưa bao giờ nhận được bất kỳ khoản quyên góp hoặc hỗ trợ chiến dịch nào từ nhóm.

Akihiro Nishimura, Bộ trưởng Môi trường mới, cũng nói rằng ông không biết nhà thờ có liên quan đến một sự kiện mà ông đã tham dự trước đó, vì nghĩ rằng đó là một “diễn đàn bảo thủ.”

Naoki Okada, Bộ trưởng phục hồi khu vực được bổ nhiệm trong lần đăng nội các đầu tiên của mình, nói rằng một thư ký địa phương đã tham dự một sự kiện của một nhóm liên quan đến nhà thờ, trong khi Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno nói rằng một thư ký địa phương của phó ông Seiji Kihara cũng đã làm như vậy. .

Trong khi đó, Katsunobu Kato, người đã trở lại vị trí cũ là bộ trưởng y tế và Daishiro Yamagiwa, người vẫn giữ chức bộ trưởng phục hồi kinh tế, cả hai đều thừa nhận trước đây đã trả “phí thành viên” cho các tổ chức liên kết với nhà thờ.

Ngoại trưởng Yoshimasa Hayashi, người vẫn giữ chức vụ của mình, đã xin lỗi vì đã nhận lời phỏng vấn vào năm 2012 với Sekai Nippo, một ấn phẩm được biết là có quan hệ mật thiết với Nhà thờ Thống nhất, nhưng nói rằng ông đã không nhận được sự đóng góp hoặc hỗ trợ bầu cử từ nhóm.

Giám đốc chính sách LDP Sanae Takaichi, được chỉ định là Bộ trưởng An ninh kinh tế, cho biết bà đã được đăng trên một tạp chí hàng tháng do một nhà xuất bản liên kết với nhà thờ phát hành vào năm 2001.

Cuộc tranh cãi về nhà thờ, hiện được chính thức gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, bắt đầu sau khi kẻ giết người của Abe nói với các nhà điều tra rằng những khoản quyên góp của mẹ anh ta cho nhóm tôn giáo đã hủy hoại vận may của gia đình họ và anh ta có ác cảm với nó.

Kenta Izumi, lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, đã chỉ trích việc cải tổ, gọi đội hình Nội các mới là “sự che đậy” cho tranh cãi của Giáo hội Thống nhất.

Izumi nói: “Mặc dù (LDP) nói rằng họ sẽ tiến hành một cuộc xem xét khách quan, nhưng họ đã không làm rõ mối liên hệ giữa nhiều nhà lập pháp và nhà thờ, điều này không gây được niềm tin của công chúng”.

Tomihiro Tanaka, người đứng đầu chi nhánh Nhật Bản của nhà thờ, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ thấy “cực kỳ đáng tiếc nếu sự tham gia vào tổ chức của JBAH là tiêu chí” cho việc cải tổ Nội các.

Từ khóa: 5 thành viên trong Nội các mới của Kishida có mối liên hệ với Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like