5 thi thể được tìm thấy ngoài khơi Okinawa trong cuộc tìm kiếm trực thăng SDF mất tích

Tàu cứu hộ tàu ngầm Chihaya của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản được chụp từ đảo Ikema của tỉnh Okinawa vào ngày 16 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Năm thi thể đã được tìm thấy vào Chủ nhật sau khi lặn sâu dưới biển để tìm kiếm một máy bay trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã mất tích vào tuần trước cùng với 10 nhân viên trên tàu ngoài khơi tỉnh Okinawa phía nam, Lực lượng Phòng vệ Mặt đất cho biết .

Hiện vẫn chưa xác định được liệu các thi thể có phải là của nhân viên trên chiếc trực thăng UH-60JA hay không. GSDF cho biết một phần của trực thăng cũng đã được phát hiện.

Các thi thể được thợ lặn tìm thấy vào khoảng 8 giờ 30 sáng dưới đáy đại dương ở độ sâu khoảng 106 mét.

Chiếc trực thăng được cho là đã bị rơi sau khi nó biến mất khỏi màn hình radar ngay sau khi cất cánh từ một căn cứ trên đảo Miyako vào ngày 6/4.

Phát hiện này được đưa ra sau một cuộc tìm kiếm dưới biển sâu được thực hiện thông qua kỹ thuật lặn bão hòa, một kỹ thuật cho phép thợ lặn làm việc ở độ sâu lớn trong thời gian dài.

Những người trên trực thăng bao gồm Trung tướng Yuichi Sakamoto, chỉ huy 55 tuổi của Sư đoàn 8 GSDF đóng tại tỉnh Kumamoto.

Các thi thể được phát hiện cách đảo Irabu 6 km về phía bắc, được nối với Miyako bằng một cây cầu.

Vụ tai nạn được cho là một tai nạn hàng không mặc dù nguyên nhân chính xác vẫn chưa được biết.

Cả hai trung tâm kiểm soát không lưu trong khu vực đều không nhận được tín hiệu cấp cứu từ thiết bị phát định vị khẩn cấp của trực thăng được thiết kế để tự động kích hoạt khi va chạm.

Theo GSDF, chiếc trực thăng đã trải qua một cuộc kiểm tra đặc biệt vào cuối tháng 3 sau 50 giờ bay và được thực hiện chuyến bay kéo dài một giờ để kiểm tra độ an toàn nhưng không có dấu hiệu bất thường nào được tìm thấy vào thời điểm đó.

Từ khóa: 5 thi thể được tìm thấy ngoài khơi Okinawa trong cuộc tìm kiếm trực thăng SDF mất tích

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like