50.000 trường hợp COVID hàng ngày của Nhật Bản đạt 50.000 trường hợp cao nhất, kỷ lục mới trong ngày thứ 5 liên tiếp

Cư dân địa phương xếp hàng để nhận vắc xin Moderna COVID-19 tăng cường tại một trung tâm tiêm chủng trong khu phức hợp Tokyo Skytree, công trình kiến ​​trúc cao nhất ở Nhật Bản, vào ngày 22 tháng 1 năm 2022, ở phường Sumida của Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Các ca nhiễm coronavirus hàng ngày được xác nhận của Nhật Bản vào thứ Bảy đã đứng đầu 50.000 ca, lập kỷ lục mới cho ngày thứ năm liên tiếp, khi biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao tiếp tục lây lan nhanh chóng trên khắp đất nước với nhiều khu vực hơn có khả năng được đưa vào gần như tình trạng khẩn cấp.

Phần lớn trong số 47 quận của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục vào thứ Bảy, với Tokyo xác nhận 11.227 trường hợp hàng ngày và vượt qua kỷ lục trước đó là 9.699 trường hợp ghi nhận vào thứ Sáu. Tỉnh Osaka ở phía tây Nhật Bản xếp sau Tokyo với mức cao nhất là 7.375 trường hợp.

Kể từ khi quốc gia này xác nhận trường hợp đầu tiên của họ với Omicron vào ngày 30 tháng 11, số trường hợp COVID-19 đã tăng 100 lần trong ba tuần, tăng lên 54.576 trường hợp vào thứ Bảy từ 534 trường hợp được ghi vào ngày 1 tháng 1.

Việc kiểm đếm trên toàn quốc đã làm lu mờ mức cao kỷ lục trước đó là 49.854 được báo cáo vào thứ Sáu.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike kêu gọi người dân lưu ý đến khả năng lây truyền của virus và cam kết sẽ nỗ lực hết sức để hạn chế sự lây lan thêm của nó.

Với số lượng ca nhiễm bệnh tăng nhanh trên toàn quốc và lo ngại về sự căng thẳng đối với hệ thống y tế, chính phủ Nhật Bản hiện đã đặt 16 quận trong tình trạng gần như khẩn cấp.

Tokyo và 12 quận khác đã được bổ sung vào thứ Sáu, hiện cho phép thống đốc của họ yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa sớm và ngừng hoặc hạn chế việc phục vụ rượu. Một số khu vực khác đã chính thức tìm kiếm hoặc đang chuẩn bị tìm kiếm các yêu cầu tương tự.

Tỉnh Okayama ở phía tây Nhật Bản hôm thứ Bảy cho biết họ đã yêu cầu chính quyền trung ương áp dụng biện pháp như vậy, nghĩa là 30 tỉnh sẽ phải đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp.

Nhiều khu vực đã phải vật lộn với căn bệnh đã trở thành làn sóng nhiễm trùng thứ sáu của đất nước và tổng số ca nhiễm COVID-19 tích lũy của Nhật Bản gần đây đã vượt quá 2 triệu.

Từ khóa: 50.000 trường hợp COVID hàng ngày của Nhật Bản đạt 50.000 trường hợp cao nhất, kỷ lục mới trong ngày thứ 5 liên tiếp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like