50 năm trôi qua, cửa hàng tiện lợi Nhật Bản tiếp tục phát triển để duy trì tính cạnh tranh

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy cửa hàng Seven-Eleven đầu tiên được khai trương vào năm 1974 tại quận Toyosu của Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Trong gần nửa thế kỷ kể từ khi Nhật Bản có cửa hàng tiện lợi đầu tiên gần Vịnh Tokyo, những cửa hàng như vậy đã trở nên phổ biến, với khách hàng không chỉ ghé qua cửa hàng tạp hóa mà còn cho các dịch vụ tài chính, giao hàng trọn gói, v.v.

Nhưng trong những năm gần đây, thị trường cửa hàng tiện lợi trong nước đã trở nên bão hòa và cạnh tranh nóng lên, khiến các nhà khai thác phải tìm kiếm những sản phẩm hấp dẫn hơn. Tình trạng thiếu lao động cũng trở thành một vấn đề nghiêm trọng, khiến một số cửa hàng từ bỏ hoạt động 24 giờ và giới thiệu máy tính tiền không người lái để theo kịp thời đại thay đổi.

Công ty Seven-Eleven Nhật Bản ngày nay được thành lập vào tháng 11 năm 1973 và cửa hàng đầu tiên tại quốc gia này được mở tại quận Toyosu của thủ đô vào tháng 5 năm 1974 sau một thỏa thuận cấp phép với Southland Corp., nhà điều hành thương hiệu có trụ sở tại Hoa Kỳ.

“Seven-Eleven, được sinh ra ở Hoa Kỳ và phát triển ở Nhật Bản, đã trở thành một sản phẩm của văn hóa Nhật Bản được cả thế giới công nhận,” Chủ tịch Seven-Eleven Nhật Bản Fumihiko Nagamatsu cho biết tại một buổi lễ gần đây để kỷ niệm 50 năm thành lập thành lập công ty.

Các chuỗi khác như Lawson Inc. và FamilyMart Co. bắt đầu hoạt động nhượng quyền ngay sau khi Seven-Eleven thành lập. Ngành này đã mở rộng nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của những khách hàng muốn mua hàng tạp hóa ngoài thời gian mở cửa của các cửa hàng truyền thống.

Cửa hàng 24 giờ đầu tiên ra đời vào năm 1975, và cơm nắm bọc nhựa được tung ra thị trường vào năm 1978, trở thành một sản phẩm ăn khách vào thời điểm mà chúng được coi là một loại thực phẩm chỉ được làm tại nhà.

Năm 1987, các cửa hàng tiện lợi cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn tiện ích tại máy tính tiền bằng cách sử dụng chức năng quét mã vạch và lắp đặt máy ATM vào năm 1999, cho phép mọi người rút tiền mặt.

Số lượng cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản đã tăng gấp 9 lần từ 6.308 trong năm tài chính 1983 lên 58.340 trong năm tài chính 2018. Nhưng con số này đã giảm xuống còn 57.544 trong năm tài chính 2021, phản ánh sự bão hòa của ngành, theo dữ liệu từ Hiệp hội nhượng quyền thương mại Nhật Bản.

Trong khi đó, lực lượng lao động bị thu hẹp đã buộc một số chủ cửa hàng tiện lợi phải làm việc nhiều giờ, khiến các nhà điều hành nhượng quyền bắt đầu giới thiệu giờ mở cửa ngắn hơn để giải quyết vấn đề.

FamilyMart đã bắt đầu giới thiệu máy tính tiền không người lái, nhằm mục đích tăng số lượng cửa hàng với các biện pháp tiết kiệm lao động như vậy lên khoảng 1.000 vào năm tài chính 2026.

Các chuỗi khác cũng đang tăng cường nỗ lực để duy trì tính cạnh tranh, chẳng hạn như tung ra thực phẩm đông lạnh được giám sát bởi các nhà hàng nổi tiếng và cung cấp các bữa ăn được nấu tại cửa hàng.

Tsuyoshi Yoshikawa, nhà phân tích tại SMBC Nikko Securities Inc., chỉ ra rằng khách hàng vẫn chưa quay trở lại mức trước đại dịch.

Ông nói: “Các cửa hàng tiện lợi hiện phải cạnh tranh để phát triển các sản phẩm có thể giành được khách hàng và tăng mức chi tiêu trung bình của khách hàng.

Từ khóa: 50 năm trôi qua, cửa hàng tiện lợi Nhật Bản tiếp tục phát triển để duy trì tính cạnh tranh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like