50 nhà leo núi tham dự buổi trà đạo Nhật Bản trong phòng trà di động trên núi Phú Sĩ

Những người leo núi Phú Sĩ được phục vụ trà matcha trong một phòng trà đặc biệt sau khi thay trang phục kimono, trong bức ảnh này do Yuki Hatakeyama cung cấp. Bên phải là người học việc của Soyu Mori.

Một buổi trà đạo được tổ chức gần đỉnh núi Phú Sĩ vào ngày 7 tháng 9, trong một phòng trà đặc biệt được thiết lập ở trạm thứ tám của đường mòn Yoshida, trước khi mùa hè leo núi kết thúc vào ngày 10 tháng 9.

Mặc dù những buổi lễ trà như vậy đã được tổ chức trong quá khứ tại đền thờ bên trong của đền Asama trên đỉnh núi Phú Sĩ, nhưng đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức trong một phòng trà di động tại đền Eboshiiwa ở phía tỉnh Yamanashi của đỉnh núi cao nhất Nhật Bản .

Phòng trà hình khối có chiều dài 1,8 mét mỗi cạnh và được làm bằng cách dệt sợi xoắn bằng kỹ thuật dệt Gunnai truyền thống của thành phố Fujiyoshida, và đặt nó trên một khung thép không gỉ.

Soyu Mori, một bậc thầy 45 tuổi của trường dạy trà Urasenke, đã sử dụng một lò sưởi điện để đun sôi nước chảy ra từ các tảng đá, và rót trà vào đồ Akahada truyền thống của tỉnh Nara, phục vụ nó một cách tao nhã.

Khoảng 50 nhà leo núi đã tham dự mặc dù thỉnh thoảng có mưa. Một người phụ nữ 47 tuổi đến từ Tokyo kinh doanh một nhà hàng cho biết: “Tôi nghĩ đó là cơ hội chỉ có một lần trong đời nên tôi đã lao đến đây. Không gian đẹp hơn tôi tưởng tượng, tôi rất ngạc nhiên bởi tính chân thực của trà đạo. ” Một nam sinh viên 22 tuổi đến từ Pháp tươi cười nhận xét: “Trà đạo có vẻ khó khăn, nhưng đó là trải nghiệm đầu tiên của tôi và tôi đã rất vui”.

Kiến trúc sư Shinichiro Hashiguchi, 49 tuổi, người thiết kế phòng trà đạo và lên kế hoạch cho sự kiện, cho biết “Tôi đã nghĩ đến việc tổ chức một bữa tiệc trà để bày tỏ lòng biết ơn về sự phù hộ của núi Phú Sĩ. Tôi đã có thể nghe những câu chuyện từ những người làm nghề dệt Gunnai. và tôi đã học được rất nhiều điều. Tôi muốn tiếp tục (tổ chức những sự kiện như vậy). ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuo Nanai, Nhà văn đóng góp)

Từ khóa: 50 nhà leo núi tham dự buổi trà đạo Nhật Bản trong phòng trà di động trên núi Phú Sĩ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like