50% phụ nữ Nhật cho rằng công việc cản trở cuộc sống hôn nhân: khảo sát

Người đi làm đến nơi làm việc gần ga JR Tokyo vào ngày 8 tháng 4 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 50% phụ nữ cho rằng công việc cản trở cuộc sống hôn nhân, theo một cuộc khảo sát về những phụ nữ đăng ký với cơ quan nhân sự tạm thời có trụ sở tại Tokyo, nêu bật những khó khăn mà phụ nữ gặp phải khi cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình. Nhật Bản.

Cuộc khảo sát của nhóm nghiên cứu của b-style holdings Inc.

Ngược lại, 32,8% phụ nữ trả lời rằng họ “không thực sự nghĩ rằng” công việc trở thành cản trở trong hôn nhân và 14,6% cho biết họ “hoàn toàn không nghĩ như vậy”.

Bốn phần trăm nói rằng họ không biết.

Cuộc khảo sát, được thực hiện từ ngày 11 đến ngày 18 tháng 5, dựa trên các câu trả lời cho một bảng câu hỏi dành cho 549 phụ nữ đã kết hôn hoặc đã từng kết hôn.

Khi được hỏi sự hiểu biết của chồng về công việc của họ ảnh hưởng như thế nào đến mức độ hạnh phúc của họ, 67,4% cho biết họ nghĩ rằng hạnh phúc của họ “tăng lên khi hiểu như vậy và giảm đi khi không có nó”.

Tiếp theo là 20,4% người nói rằng họ nghĩ rằng hạnh phúc của họ “không thay đổi ngay cả khi có sự thấu hiểu, nhưng hạnh phúc của họ giảm đi nếu không có.”

Một người được hỏi, một nhân viên tạm thời ở độ tuổi 40, nói rằng trong khi một người phụ nữ có thể đảm đương việc kết hôn và công việc, thì rất khó để thực hiện cả hai việc sau khi một đứa trẻ được sinh ra. “Phụ nữ cần một số loại hỗ trợ.”

Một công nhân ở độ tuổi 50 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc người chồng hiểu hoàn cảnh của vợ mình. “Một người phụ nữ không thể làm cho cả công việc và hôn nhân hoạt động nếu không có sự hiểu biết hoặc hợp tác của gia đình cô ấy.”

Keitaro Kawakami, cố vấn của viện nghiên cứu, cho biết một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân là mức độ người chồng lắng nghe những mong muốn của vợ liên quan đến công việc.

Từ khóa: 50% phụ nữ Nhật cho rằng công việc cản trở cuộc sống hôn nhân: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like