500 người mặc trang phục quý tộc thời Heian diễu hành trong lễ hội Aoi ở Kyoto

Haruna Matsui, người từng là nữ anh hùng “Saiodai” của Lễ hội Aoi Matsuri năm nay, được nhìn thấy trên một chiếc kiệu rời khỏi Cung điện Hoàng gia Kyoto ở Phường Kamigyo của Kyoto trong cuộc diễu hành “Roto-no-gi” vào ngày 16 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kazuki Yamazaki)=Nhấp/chạm vào ảnh để có thêm ảnh.

KYOTO – Khoảng 500 người mặc trang phục quý tộc đã diễu hành trong Lễ hội Aoi Matsuri ở cố đô Nhật Bản này vào ngày 16 tháng 5, lần đầu tiên sau 4 năm, sau một thời gian gián đoạn do đại dịch coronavirus.

Cuộc diễu hành “Roto-no-gi”, tái hiện lễ rước hoàng gia thời Heian (794-1185), là sự kiện chính của lễ hội, một trong ba “matsuri” lớn hàng năm của Kyoto và những người tham gia rời khỏi Hoàng cung Kyoto vào phường Kamigyo của thành phố vào sáng ngày 16 tháng 5.

Mặc dù sự kiện đã được lên kế hoạch vào ngày 15 tháng 5, nhưng nó đã bị hoãn lại do trời mưa. Aoi Matsuri là một lễ hội thường niên được tổ chức tại đền thờ Shimogamo Jinja ở phường Sakyo của Kyoto và đền thờ Kamigamo Jinja ở phường Kita, và được cho là bắt đầu từ thế kỷ thứ 6 để xua đuổi những điều xui xẻo và cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu. Lễ rước, kéo dài tổng cộng khoảng 8 km từ Hoàng cung đến hai ngôi đền, đã bị hủy bỏ trong ba năm liên tiếp do COVID-19.

Haruna Matsui, 29 tuổi, một nhân viên công ty từng là nữ anh hùng của lễ hội năm nay, “Saiodai”, đã mặc một bộ kimono nghi lễ mười hai lớp đầy màu sắc khi cô cưỡi trên một chiếc kiệu có tên “oyoyo” dọc theo đại lộ lớn. Những người tham gia khác bước đi với những đồ trang trí “Aoi-katsura” tươi tốt, biểu tượng của lễ hội, tô điểm cho vương miện và ngực của họ.

Lễ diễu hành được chứng kiến ​​trong Vườn Hoàng gia Kyoto bởi Hoàng đế danh dự Akihito và vợ là Hoàng hậu Michiko, người đang thăm Kyoto từ ngày 14 tháng 5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoko Minami, Văn phòng Kyoto)


Trong ảnh: Lễ hội Aoi đưa 500 thuộc hạ ‘quý tộc’ thời Heian trở lại đường phố Kyoto

Từ khóa: 500 người mặc trang phục quý tộc thời Heian diễu hành trong lễ hội Aoi ở Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like